Ít nhất 4 người chết do bão, cứu 50 người bị cuốn ra biển

Cập nhật: 18-08-2012 | 00:00:00

Lực lượng chức năng đã ứng cứu giúp 50 người trên 22 bè, mảng ở khu vực Móng Cái, Quảng Ninh bị bão đánh trôi ra biển. Ít nhất đã có 4 người chết ở Hà Nội, Sơn La...

>> Bão số 5 đã gây những thiệt hại đầu tiên cho nhiều địa phương

Báo cáo từ Ban chỉ huy phòng chống lụt bão Tư cho biết, sáng nay 18-8 , biên phòng Quảng Ninh kịp thời ứng cứu 22 bè mảng nuôi trồng thủy sản neo đậu ở khu vực khu vực cửa Đài, đảo Vĩnh Thực, Móng Cái, Quảng Ninh bị đứt dây chằng trôi ra biển. Trên các bè mảng có 50 người, gồm 44 người lớn, 6 trẻ em. Cụ thể, khi có thông tin về sự việc ban chỉ huy biên phòng đã điều động 25 cán bộ chiến sĩ và 2 xuồng cao tốc kéo toàn bộ các bè mảng vào nơi neo đậu an toàn.

  Hà Nội chịu nhiều thiệt hại do bão số 5

Tại TP Hạ Long, trưa qua vào trưa qua (17-8), một thuyền đánh cá của ngư dân neo đậu tại tại Cảng Mới, phường Bạch Đằng bị đứt neo trôi ra biển, trên tàu có 4 ngư dân cũng đã được công an đường thủy đưa vào bờ an toàn. Như vậy, tính đến sáng nay, Quảng Ninh không có thiệt hại về người.

Bộ Tham mưu Bộ đội biên phòng cho biết, trên tuyến biển từ Quảng Ninh đến Quảng Ngãi lực lương biên phòng tiếp tục phối hợp với chính quyền địa phương tổ chức chỉ đạo kiểm đếm, thông báo, hướng dẫn cho các phương tiện hoạt động trên biển biết vị trí, diễn biến của bão để trú, tránh hoặc thoát ra khỏi vùng nguy hiểm; tiếp tục duy trì 2.993 cán bộ chiến sỹ và 231 phương tiện thường trực sẵn sàng tham gia xử lý các tình huống.

Tuy không nằm ở khu vực bị ảnh hưởng  trực tiếp nhưng Hà Nội đã ghi nhận những thiệt hại do bão số 5 gây  ra. Do ảnh hưởng cơn bão số 5, chiều  qua (17-8), tại Hà Nội đã xảy ra mưa lớn kèm gió giật mạnh. Mưa, gió đã làm ngập một số tuyến phố, gẫy đổ nhiều cây xanh, làm chết 1 lái xe taxi (do cây đổ vào xe). Theo số liệu thống kê chưa đầy đủ của Công ty TNHH Nhà nước một thành viên Công viên Cây xanh, trên địa bàn thành phố đã có khoảng 100 cây xanh bị gẫy đổ, trong đó có nhiều cây cổ thụ lâu năm.

Theo báo cáo của Ban Chỉ huy Phòng chống lụt bão tỉnh Sơn La, hồi 19h  tối qua, tại bản Hẹo, phường Chiềng Sinh, thành phố Sơn La, mưa lớn làm đổ cây làm đứt dây điện làm 2 người chết do bị điện giật. Theo báo Bắc Giang, do ảnh hưởng mưa lớn của cơn bão số 5, đất đá trên núi xô xuống đã làm đổ tường nhà chị Giáp Thị Khan, thôn Mòng, xã Tân Sơn, huyện Lục Ngạn, tỉnh Bắc Giang. Hậu quả, chị Giáp Thị Khan, sinh năm 1966 tử vong; chồng và 2 con chị Khan bị thương nhẹ.

Theo Ban Chỉ huy phòng chống lụt bão tỉnh Phú Thọ, mưa dông đã làm hơn 10 căn nhà, phòng học bị hư hại, tốc mái; hơn 100ha lúa bị ngập úng; hàng chục ha hoa màu bị thiệt hại; gần 1ha cây công nghiệp và cây ăn quả bị đổ, gãy. Ngoài ra, dông lốc còn làm đổ gãy 3 cột điện hạ thế.

Hà Nội chịu nhiều thiệt hại do bão số 5.

Trên địa bàn tỉnh Yên Bái có mưa lớn trên diện rộng kèm gió lốc thổi mạnh khiến hàng trăm ngôi nhà bị sập và tốc mái. Tại huyện Lục Yên, mưa lớn và gió lốc đã làm sập đổ hoàn toàn 11 ngôi nhà và hàng chục ngôi nhà khác bị tốc mái, thiệt hại nhiều nhất ở các xã: Khai Trung, Lâm Thượng, Động Quan… Chính quyền các địa phương đã huy động các lực lượng cứu hộ đến từng khu dân cư, thôn bản giúp đỡ di chuyển người dân đến nơi an toàn.

Thông báo từ  Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn TƯ, hôm nay và ngày mai (19-8), trên hệ thống sông Hồng-Thái Bình sẽ xuất hiện một đợt lũ vừa; đỉnh lũ trên các sông Thao, Lô, Gâm, thượng lưu sông Cầu, Thương, Lục Nam có khả năng ở mức báo động 1; trên các sông suối nhỏ có nơi trên báo động 2; mực nước hạ lưu sông Thái Bình tại Phả Lại và sông Hồng tại Hà Nội vẫn còn dưới mức báo động 1. 

Theo Dân Trí

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter