Kết án tử hình cựu Bộ trưởng Đường sắt Trung Quốc

Cập nhật: 08-07-2013 | 00:00:00

Tân Hoa xã cho biết Tòa án Nhân dân số 2 thành phố Bắc Kinh ngày 8-7 đã tuyên án tử hình, nhưng hoãn thi hành án 2 năm, đối với cựu Bộ trưởng Đường sắt Trung Quốc Lưu Chí Quân về các tội danh nhận hối lộ và lạm dụng quyền lực.

  Ông Lưu Chí Quân.Theo cáo trạng của cơ quan kiểm sát, trong thời gian từ năm 1986 đến năm 2011, ông Lưu Chí Quân đã lợi dụng chức quyền nhận hối lộ hơn 64,6 triệu Nhân dân tệ (tương đương với hơn 10 triệu USD) để giúp 11 cá nhân được thăng chức, ký kết các hợp đồng xây dựng và thu lợi bất chính từ các dự án vận tải hàng hóa đường sắt.

Sau quá trình tranh tụng và nghị án, tòa tuyên án Lưu Chí Quân tử hình về tội nhận hối lộ, 10 năm tù giam về tội lạm dụng chức quyền, cấm tham gia suốt đời vào các hoạt động chính trị, tịch thu toàn bộ tài sản cá nhân. Tổng hợp hình phạt là tử hình.

Cũng theo tòa án, tội nhận hối lộ và lạm dụng chức quyền của Lưu Chí Quân là rất rõ ràng và đặc biệt nghiêm trọng. Song trong quá trình điều tra Lưu Chí Quân đã thành khẩn khai báo, giúp các cơ quan chức năng khắc phục hậu quả nên đối tượng này được hoãn thi hành án 2 năm.

Theo TTXVN
Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter