Kết luận ban đầu vụ cháy Trung tâm thương mại Hải Dương

Cập nhật: 15-09-2013 | 00:00:00

Chiều nay (15-9), UBND tỉnh Hải Dương đã họp khẩn cấp với UBND TP Hải Dương, các sở, ban, ngành, các hộ kinh doanh tại Trung tâm thương mại bàn biện pháp khắc phục hậu quả vụ cháy tại Trung tâm thương mại.

 

Tính đến chiều 15-9, toàn bộ số hàng hóa của hơn 530 hộ kinh doanh trong Trung tâm thương mại đã bị thiêu rụi hoàn toàn. Không có thiệt hại về người. Thiệt hại về tài sản của các hộ kinh doanh ước tính khoảng 300 - 400 tỷ đồng, thiệt hại về cơ sở hạ tầng khoảng 100 tỷ đồng. Đám cháy được khống chế vào lúc 16h30, nhưng tòa nhà có nguy cơ sập đổ hoàn toàn.

Nguyên nhân vụ cháy có thể liên quan đến hệ thống điện. Tháng 3 vừa qua, Ban Quản lý chợ và Trung tâm thương mại đã bị phạt hành chính 30 triệu đồng vì có một số sai phạm khi thực hiện các quy định của Luật điện lực.

Gần đây nhất, ngày 6/8, Sở Công thương Hải Dương phối hợp với Công an tỉnh kiểm tra công tác phòng cháy, chữa cháy tại Trung tâm thương mại, đã yêu cầu Ban Quản lý thực hiện ngay một số tồn tại về phòng cháy, chữa cháy.

UBND TP Hải Dương quyết định hỗ trợ mỗi hộ kinh doanh bị thiệt hại số tiền 3 triệu đồng và sẽ sớm thống kê cụ thể, chính xác các hộ bị thiệt hại để hỗ trợ. UBND tỉnh quyết định sẽ trích ngân sách tỉnh trợ cấp đột xuất cho mỗi hộ gia đình thiệt hại là 10 triệu đồng.

Miễn học phí và các khoản đóng góp khác cho con của các hộ này đang học phổ thông trong 2 năm học 2013-2014 và 2014-2015. Các cháu đang học đại học, cao đẳng, trung học chuyên nghiệp  sẽ được tỉnh hỗ trợ 3 triệu đồng/cháu.

Phương án xây dựng chợ tạm sẽ được UBND TP và Sở Xây dựng xây dựng, báo cáo UBND tỉnh phê duyệt vào ngày 25/9. Địa điểm xây dựng chợ tạm ở ngay trước cửa Trung tâm thương mại, thuộc Quảng trường Thống nhất.

Theo VOV

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter