Kết thúc giải xe đạp nữ toàn quốc mở rộng: Bình Dương đoạt cúp vô địch đồng đội

Cập nhật: 19-07-2014 | 00:00:00

·        * Nguyễn Thị Thật (An Giang) thắng Áo xanh lẫn Áo vàng cung cuộc

(BDO) Giải xe đạp nữ toàn quốc mở rộng đã kết thúc vào trưa 19-7 sau chặng đua cuối từ TP Rạch Giá (Kiên Giang) đi TP Long Xuyên (An Giang) dài 75km.

Ở chặng đua thứ 6 này, ê kíp chủ nhà An Giang đã thành công khi kéo tốp đông về đích cùng nhau để bảo vệ được danh hiệu áo vàng chung cuộc cho tay đua Nguyễn Thị Thật, trong khi ê kíp Bình Dương đã chính thức vô địch đồng đội chung cuộc của giải.

  Tay đua Nguyễn Thị Thật giành áo vàng chung cuộc.

Chặng đua này ghi nhận nỗ lực của tuyển thủ quốc gia Trần Ái Nương (VTV Cần Thơ), sau 5 chặng đầu thi đấu chưa thành công đã quyết tìm kiếm cho mình chiến thắng ở chặng đua cuối. Ái Nương đã một mình dẫn đầu đoàn đua suốt 20 km và tạo được khoảng cách đến hơn 1 phút  so với tốp đông phía sau.

Tuy nhiên, nỗ lực này đã không thành công khi Ái Nương bị tốp đông bắt lại sau đó. Tại giải thưởng dọc đường (khi còn 40 km nữa là đến đích) tay đua trẻ của Bình Dương là Phạm Hồng Loan (Đầu tư xây dựng Chánh Phú Hòa) đã rút thắng trước Đặng Hương Thảo (Vinamit TP.HCM) để giành 5 điểm thưởng.

Ở đích đến, Nguyễn Thị Thật của Gạo Hạt Ngọc Trời (An Giang) tiếp tục không có đối thủ trong phần đua nước rút nên tiếp tục giành chiến thắng chặng 6 với thành tích 1 giờ 59’04” – tốc độ trung bình 37, 794 km/h; về hạng nhì và ba Phạm Thị Thúy Liên (Imexpharm Đồng Tháp 1) và Võ Thị Phương Phi (Cấp thoát nước môi trường Bình Dương). 

 Ban huấn luyện và đội xe đạp Cấp thoát nước môi trường Bình Dương trong niềm vui nhận cúp vô địch đồng đội

Với kết quả này, tay đua Nguyễn Thị Thật đã xuất sắc giành cú đúp là giải Áo xanh với 85 điểm và giành luôn Áo vàng chung cuộc khi có tổng thời gian ít nhất 11 giờ 22’28”, xếp hạng nhì đến năm là Nguyễn Thùy Dung (hơn áo vàng 26”), Phạm Thị Liễu (Gạo Hạt Ngọc Trời – hơn 34”), Võ Thị Phương Phi (hơn 35”) và Phạm Thị Thúy Liên (hơn 36”).

Với việc có nhiều VĐV giành thành tích tốt trong chặng cuối và bảng xếp hạng cá nhân chung cuộc, đội Cấp thoát nước môi trường Bình Dương đã xuất sắc giành cúp vô địch đồng đội của toàn giải.

Chí Thanh

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter