Kết thúc Tuần diễn tập ứng phó thảm họa ASEAN

Cập nhật: 24-10-2013 | 00:00:00

  Tổ chức sơ tán nhân dân ra khỏi vùng ngập lụt trong cuộc diễn tập thực binh ARDEX 13. Ngày 24-10, tại Hà Nội, Ủy ban Quốc gia tìm kiếm Cứu nạn Việt Nam phối hợp với Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, Trung tâm Điều phối Hỗ trợ nhân đạo ASEAN (AHA) đã tổ chức tổng kết, đánh giá kết quả của Tuần diễn tập ứng phó thảm họa khẩn cấp khu vực ASEAN 2013 - ARDEX 13.

Tại hội nghị, các thành viên trong khối ASEAN tham gia Tuần diễn tập và các quan sát viên quốc tế đều đánh giá cao kết quả các hoạt động của diễn tập ARDEX 13, như thông tin báo cáo Trung tâm AHA; tổ chức đánh giá nhanh tình hình; diễn tập nhập cảnh... Đặc biệt là việc xây dựng kịch bản diễn tập thực binh ARDEX 13.

Đại diện các nước thành viên ASEAN cũng biểu dương, khen ngợi các lực lượng tham gia diễn tập đã tích cực, chủ động phối hợp, khắc phục khó khăn của các tình huống giả định để thực hiện tốt nội dung diễn tập.

Ông Vũ Văn Tú, Chánh văn phòng Ban Chỉ đạo Phòng chống lụt bão Trung ương cho biết, đây là lần đầu tiên Việt Nam tổ chức và Trung tâm AHA cũng lần đầu tiên phối hợp tổ chức cuộc diễn tập này.

Các nước trong khu vực ASEAN đã cử các lực lượng chuyên nghiệp và đưa các thiết bị máy móc để phối hợp tham gia diễn tập. Trung tâm AHA đã thể hiện được vai trò quan trọng trong việc ứng phó thảm họa khẩn cấp tại khu vực ASEAN.

Thông qua cuộc diễn tập lần này, các nước trong khu vực ASEAN đã có dịp chia sẻ kinh nghiệm trong việc ứng phó với thảm họa khẩn cấp. Cuộc diễn tập giúp Việt Nam rà soát và hoàn thiện hệ thống pháp luật về phòng chống và giảm nhẹ rủi ro thiên tai, để có những quy chế phối hợp hiệu quả với các nước trong khu vực khi có tình huống khẩn cấp xảy ra.

Theo TTXVN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter