Khắc phục hậu quả bão số 5 ở các tỉnh miền núi phía Bắc

Cập nhật: 04-08-2013 | 00:00:00

Tại tỉnh Điện Biên, mưa lớn kèm gió mạnh đã có một người tử vong do bị đất đá vùi lấp và 2 người bị thương và hàng chục nhà bị tốc mái,hàng chục hecta lúa mới cấy bị ngập và cuốn trôi. Ông Nguyễn Văn Định, Chánh văn phòng Ban chỉ huy Phòng chống lụt bão và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Điện Biên cho biết: Do những nơi bị thiệt hại là những xã miền núi, đường đi lại khó khăn nên trước mắt chính quyền địa phương đang triển khai hỗ trợ theo phương châm 4 tại chỗ, giúp đỡ người dân khắc phục hậu quả để sớm ổn định đời sống.

Ông Định nói: “Phía địa phương đã tổ chức các đoàn đến những nơi bị thiệt hại. Đối với người chết có chính sách hỗ trợ cho người chết là 4,5 triệu đồng một người. Đối với người bị thương là 1,5 triệu đồng. Còn đối với những nhà bị hư hỏng thì hỗ trợ theo mức độ hư hỏng. Địa bàn thiệt hại ở vùng xâu vùng xa, các đường đi vào đó đang bị tắc, chỉ đi bộ được thôi nên ngày mai đoàn của huyện mới vào tới nơi.”

Theo thống kê chưa đầy đủ của Ban chỉ huy Phòng chống lụt bão và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Bắc Kạn, mưa lớn gây  ngập nhiều tuyến phố gây ách tắc giao thông.

Một hộ dân ở xã Đồng Phúc, huyện Ba Bể đã bị đất sạt trượt lấp toàn bộ nhà cửa; hơn 80 hecta lúa và hoa màu huyện Chợ Đồn  bị ngập úng.

Hiện ngành chức năng cùng người dân đang khắc phục hậu quả mưa lũ, thu dọn vệ sinh, sớm ổn định đời sống.

Còn tại tỉnh Hòa Bình, bão số 5 đã làm 3 người dân bị lũ cuốn trôi và đã được tìm thấy vào sáng nay. Hiện, thi thể các nạn nhân đã được gia đình và chính quyền địa phương tổ chức an táng.

Theo VOV

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter