Khai mạc Lễ hội Văn hóa - Du lịch Việt Nam ở Hàn Quốc

Cập nhật: 03-07-2013 | 00:00:00

Ngày 2-7, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Việt Nam phối hợp với Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc tổ chức khai mạc Lễ hội Văn hóa - Du lịch Việt Nam tại Hàn Quốc lần thứ tư tại Nhà hát nghệ thuật Arko ở trung tâm thủ đô Seoul.

Tham dự buổi lễ có Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Việt Nam Hoàng Tuấn Anh, Đại sứ Việt Nam tại Hàn Quốc Trần Trọng Toàn, đại diện Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hàn Quốc, đoàn ngoại giao, Hội hữu nghị Hàn - Việt, Hội người Việt Nam tại Hàn Quốc, Hội sinh viên Việt Nam tại Hàn Quốc và đông đảo người dân Seoul.

Thay mặt Chính phủ nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam, Bộ trưởng Hoàng Tuấn Anh đã long trọng tuyên bố khai mạc Lễ hội Văn hóa - Du lịch Việt Nam lần thứ tư tại Hàn Quốc. Buổi lễ khai mạc được tiếp nối với các tiết mục ca múa nhạc truyền thống của Việt Nam và Hàn Quốc Nhà hát ca múa nhạc Việt Nam tham gia biểu diễn các tiết mục nghệ thuật đặc sắc vừa mang tính truyền thống, vừa có tính đương đại.

Trong bài phát biểu chào mừng trước đó, Đại sứ Việt Nam tại Hàn Quốc Trần Trọng Toàn nêu rõ Lễ hội Văn hóa - Du lịch Việt Nam tại Hàn Quốc là cơ hội để Việt Nam giới thiệu với nhân dân Hàn Quốc anh em và bạn bè quốc tế những nét đặc trưng văn hóa, nghệ thuật độc đáo và thiên nhiên tươi đẹp của Việt Nam.

Đây cũng là dịp để hai bên tăng cường hiểu biết và tin cậy lẫn nhau, mở rộng hợp tác vì hòa bình, ổn định và thịnh vượng của mỗi nước trong khu vực. Đại sứ Trần Trọng Toàn nhấn mạnh, những điểm tương đồng về lịch sử truyền thống văn hóa và mục tiêu xây dựng, phát triển đất nước là yếu tố gắn kết hai nước trong mối quan hệ Đối tác hợp tác chiến lược phát triển rất tốt đẹp hiện nay.

Chị Lê Anh Thư, người có gần hai mươi năm làm dâu "xứ sở Kim Chi" xúc động cho biết chị rất vui mừng khi được dự Lễ hội Văn hóa - Du lịch Việt Nam tại Hàn Quốc năm nay và xem chương trình biểu diễn nghệ thuật mang đậm nét truyền thống của các nghệ sĩ Việt Nam.

Theo chị, những người Việt Nam xa xứ hiếm có cơ hội được thưởng thức những tiết mục nghệ thuật đặc sắc như vậy. Các tiết mục khiến họ cảm thấy thực sự gần gũi với quê hương và thêm tự hào về các nét đẹp văn hóa truyền thống của Việt Nam. Đây cũng là cơ hội tốt để Việt Nam giới thiệu, quảng bá vẻ đẹp đất nước và con người với người dân Hàn Quốc nói riêng, bạn bè quốc tế nói chung.

Trong khuôn khổ lễ hội kéo dài từ ngày 2 đến 6-7, tại Seoul và thành phố Daegu ở miền Trung Hàn Quốc sẽ diễn ra các chương trình biểu diễn nghệ thuật ca múa nhạc truyền thống và đương đại Việt Nam; các cuộc hội thảo du lịch; triển lãm ảnh về phong cảnh, đất nước và con người Việt Nam với chủ đề “Việt Nam - Vẻ đẹp bất tận”; các cuộc trưng bày sản phẩm thủ công mỹ nghệ và lễ hội ẩm thực Việt Nam.

Theo TTXVN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter