Khai mạc hè và phát động “Tháng hành động vì trẻ em” tỉnh Bình Dương năm 2013

Cập nhật: 01-06-2013 | 00:00:00

(BDO) Sáng 1-6, Ban Chỉ đạo hè (BCĐH) tỉnh Bình Dương đã tổ chức lễ khai mạc hè và phát động “Tháng hành động vì trẻ em” năm 2013. Đồng thời, thông qua quyết định thành lập BCĐH tỉnh năm 2013 và quyết định thành lập BCĐ chương trình hành động vì trẻ em tỉnh giai đoạn 2013-2020 do ông Huỳnh Văn Nhị, Phó Chủ tịch UBND tỉnh làm trưởng BCĐ. Phát biểu tại buổi lễ, ông Huỳnh Văn Nhị đã đề nghị các ban ngành, đoàn thể của tỉnh cần chủ động, đầu tư trong việc tổ chức các hoạt động vui chơi, giải trí, chăm lo cho các em để các em thật sự được hưởng một mùa hè đầy vui tươi và ý nghĩa.

Các em học sinh nhận giải thưởng Hồ Văn Mên tại lễ khai mạc hè

Nhân dịp này, Sở Lao động Thương binh và Xã hội cũng đã trích từ nguồn ngân sách của tỉnh trao 14 suất học bổng, mỗi suất trị giá 500.00 đồng; Quỹ Từ Mai trao 10 suất học bổng cho thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn, mỗi suất trị giá 500.00 đồng; công ty FAHASA chi nhánh Bình Dương trao 50 phần quà cho các thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn; Quỹ Tài năng trẻ của tỉnh trao giải thưởng Hồ Văn Mên cho 49 em học sinh.

* Cũng trong sáng 1-6, Ban chỉ đạo hè TX.Thuận An đã tổ chức lễ khai mạc hè, “ Ngày hội thiếu nhi” và hội thi vẽ tranh “ Giải thưởng mỹ thuật thiếu nhi năm 2013. Tại buổi lễ, các em thiếu nhi đã được xem các tiết mục biểu diễn văn nghệ, được tặng quà và tham gia thi vẽ tranh, chơi các trò dân gian. Theo kế hoạch, các hoạt động hè năm 2013 sẽ hướng về cơ sở, đặc biệt tập trung chăm lo cho trẻ em nghèo, trẻ mồ côi, trẻ em dân tộc thiểu số, trẻ khuyết tật... Bên cạnh các hoạt động vui chơi bổ ích, các em cũng được giáo dục kỹ năng sống, kỹ năng phòng chống tai nạn thương tích.

N.NHƯ – T.LÊ – Đ.LÊ

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter