Khai mạc Hội chợ Nông nghiệp quốc tế Việt Nam năm 2020

Cập nhật: 11-11-2020 | 13:31:58

Các đại biểu cắt băng khai mạc hội chợ. (Ảnh: Ngọc Thiện/TTXVN)

Sáng 11/11, tại Trung tâm Xúc tiến Đầu tư-Thương mại và Hội chợ Triển lãm Cần Thơ đã diễn ra lễ khai mạc Hội chợ Nông nghiệp quốc tế Việt Nam năm 2020. Đây là hội chợ định kỳ hàng năm do Trung tâm Xúc tiến Đầu tư-Thương mại và Hội chợ Triển lãm Cần Thơ tổ chức có quy mô lớn nhất ở khu vực Đồng bằng sông Cửu Long.

Hội chợ năm nay thu hút 250 gian hàng của 100 đơn vị, doanh nghiệp tham gia đến từ các tỉnh, thành trong cả nước và các doanh nghiệp liên doanh, quốc tế đến từ các nước như Nhật Bản, Hàn Quốc, Israel, Ấn Độ...

Sản phẩm trưng bày tại hội chợ bao gồm máy móc, thiết bị nông nghiệp, dây chuyền sản xuất, chế biến và các loại sản phẩm dùng trong nông nghiệp, chế biến; vật tư nông nghiệp, phân bón, thuốc bảo vệ thực vật, công nghệ hỗ trợ phục vụ nông nghiệp công nghệ cao, kỹ thuật bảo quản sau thu hoạch; các sản phẩm nông, lâm, thủy hải sản xuất khẩu, đặc sản vùng miền, lúa gạo và thủ công mỹ nghệ, sản phẩm ứng dụng công nghệ sinh học, công nghệ mới, giống cây trồng vật nuôi...

Ngoài các hoạt động trưng bày, giới thiệu, mua bán các sản phẩm, tại hội chợ lần này còn diễn ra nhiều hoạt động phong phú, thiết thực như: Hội thảo "Ứng dụng khoa học-công nghệ trong sản xuất nông nghiệp"; Hội nghị kết nối giao thương tại thành phố Cần Thơ; Chương trình giới thiệu sáng kiến cải tiến kỹ thuật của nông dân; Tọa đàm "Động lực, giải pháp thúc đẩy kết nối cung cầu công nghệ"; Tập huấn "Hướng dẫn kỹ thuật viết sáng chế và quản trị sáng chế"; Hội thảo "Giới thiệu và trình diễn công nghệ"; Hội thi gói và nấu bánh lá dừa và các chương trình hoạt động khác.

Theo Ban tổ chức, Hội chợ Nông nghiệp quốc tế Việt Nam năm 2020 mang ý nghĩa quan trọng và thiết thực trong việc đẩy mạnh sự gắn kết giữa nghiên cứu khoa học và sản xuất kinh doanh, gắn kết giữa các đơn vị và địa phương, các doanh nghiệp và người tiêu dùng cùng các nhà đầu tư gặp gỡ, trao đổi kinh nghiệm, chuyển giao công nghệ, mở rộng hợp tác kinh doanh.

Hội chợ là cầu nối hiệu quả, là kênh xúc tiến thương mại quan trọng để các tổ chức kinh tế, doanh nghiệp mở rộng thị trường tiêu thụ và xuất khẩu nông sản, giao lưu và ký kết, góp phần nâng cao năng lực cạnh tranh và hội nhập của Việt Nam. Hội chợ diễn ra đến hết ngày 15/11/2020./.

Theo TTXVN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter