Khai mạc hội nghị các ngoại trưởng NATO về an ninh

Cập nhật: 23-04-2013 | 00:00:00

  Trụ sở NATO ở Brussels, Bỉ. Ngày 23-4, hội nghị ngoại trưởng của Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) đã khai mạc thủ đô Brussels (Bỉ).

Mối quan hệ với Nga, sứ mệnh an ninh tại Afghanistan, căng thẳng trên bán đảo Triều Tiên và những diễn biến tại khu vực Trung Đông và Bắc Phi là những vấn đề được đặt lên đầu trong chương trình nghị sự của hội nghị lần này.

Cuộc họp do Tổng Thư ký NATO Anders Fogh Rasmussen chủ trì và được mở đầu bằng cuộc họp của Hội đồng Bắc Đại Tây Dương.

Các ngoại trưởng của 28 nước thành viên NATO sẽ đối thoại về một loạt vấn đề an ninh mà NATO phải đối mặt sau năm 2014. Các bộ trưởng cũng sẽ thảo luận những diễn biến ở Trung Đông và Bắc Phi, xem xét quyết định của NATO nhằm tăng cường khả năng phòng thủ của Thổ Nhĩ Kỳ...

Các ngoại trưởng NATO sẽ có cuộc họp chung với người đồng cấp Nga Sergey Lavrov trong cuộc họp của Hội đồng NATO-Nga; chú trọng vào các lĩnh vực mà hai bên có thể tăng cường hợp tác một cách thiết thực và chặt chẽ, cũng như thảo luận về những vấn đề an ninh toàn cầu, trong đó có tình hình Afghanistan và những căng thẳng trên bán đảo Triều Tiên.

Cuộc họp ngoại trưởng NATO lần này sẽ kết thúc bằng cuộc thảo luận về sứ mệnh của Lực lượng hỗ trợ an ninh quốc tế (ISAF) do NATO đứng đầu tại Afghanistan. Tham dự cuộc thảo luận này có Bộ trưởng Ngoại giao Afghanistan Zalmai Rassoul, Đại diện cấp cao về an ninh và chính sách đối ngoại của Liên minh châu Âu (EU) Catherine Ashton và Đặc phái viên của Tổng thư ký Liên hợp quốc tại Afghanistan Jan Kubis. Hội nghị sẽ đánh giá những tiến bộ trong các sứ mệnh tại Afghanistan và chuẩn kế kế hoạch cho các lực lượng của Afghanistan sau năm 2014.

Theo TTXVN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter