Khai mạc Hội nghị kết nối cung - cầu mặt hàng nông sản và trái cây tỉnh Bình Dương 2018

Cập nhật: 28-12-2018 | 16:31:08


Khách hàng tham quan một gian hàng
trưng bày, giới thiệu trái cây tại hội nghị

(BDO) Sáng 28-12, tại Trung tâm Hội nghị và Triển lãm tỉnh, UBND tỉnh đã khai mạc Hội nghị kết nối cung - cầu mặt hàng nông sản và trái cây năm 2018. Tham dự có ông Mai Hùng Dũng, Ủy viên Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh và lãnh đạo các sở, ban, ngành, UBND các huyện, thị xã, thành phố; các hiệp hội ngành hàng, chủ trang trại, hợp tác xã trong tỉnh; các doanh nghiệp, nhà phân phối trong và ngoài tỉnh.

Tại hội nghị có 80 gian hàng trưng bày, giới thiệu nông sản, trái cây của các tỉnh, thành phố trong khu vực. Phát biểu khai mạc, ông Mai Hùng Dũng cho biết hiện nay, quy mô phát triển, sản lượng vườn cây ăn quả và nông sản theo quy trình công nghệ cao của tỉnh đã có những bước phát triển khả quan, song thực tế vẫn còn gặp phải những vấn đề chung của cả nước như: thị trường tiêu thụ chưa ổn định; các sản phm có thương hiệu chưa nhiều, chưa có công nghệ bảo quản, chế biến sau thu hoạch; hoạt động xúc tiến thương mại, tìm kiếm thị trường tiêu thụ còn hạn chế… Thông qua hội nghị này, Bình Dương mong muốn thiết lập, củng cố phát triển mối liên kết giữa các nhà sản xuất và cung ứng nông sản, trái cây với các kênh phân phối. Từ đó quảng bá hình ảnh, sản phẩm của Bình Dương đến với đối tác và bạn bè quốc tế. Đồng thời kỳ vọng các mặt hàng nông sản, trái cây của Bình Dương sẽ tìm được thị trường tiêu thụ ổn định làm cơ sở để thúc đẩy sản xuất và tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp theo hướng bền vững; xây dựng và phát triển các chuỗi liên kết sản xuất có chứng nhận VietGAP, GlobalGAP, hữu cơ… hướng đến một nền nông nghiệp sạch, cung cấp nông sản an toàn cho tiêu dùng trong nước và xuất khẩu.

Tại hội nghị này nhiều bản ghi nhớ, hợp đồng kinh tế giữa các doanh nghiệp địa phương và doanh nghiệp chế biến thu mua trong và ngoài nước đã được ký kết.

TIỂU MY

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter