Khai mạc Hội nghị quốc tế Tương lai Châu Á

Cập nhật: 23-05-2013 | 00:00:00

Hội nghị năm nay sẽ tập trung thảo luận về tình hình căng thẳng gần đây ở khu vực Đông Á, và tương lai Trung Quốc.

Sáng 23-5, tại Tokyo, Hội nghị quốc tế Tương lai châu Á lần thứ 19 do báo Nikkei và Trung tâm nghiên cứu kinh tế của Nhật Bản tổ chức đã chính thức khai mạc.

  Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long tại Hội nghị

Hội nghị có sự tham gia của nhiều quan chức, học giả các nước trong đó có Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long, Phó Thủ tướng Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân, Ngoại trưởng các nước Nhật Bản, Thái Lan, Philippines... Đây là lần thứ hai Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân thay mặt Chính phủ Việt Nam tham dự diễn đàn có uy tín này của châu Á.

Với chủ đề “Châu Á tìm kiếm con đường liên kết và hội nhập”, Hội nghị năm nay sẽ tập trung thảo luận về tình hình căng thẳng gần đây ở khu vực Đông Á, tương lai Trung Quốc với sự chuyển giao thế hệ lãnh đạo và triển vọng đối với Cộng đồng kinh tế chung ASEAN. Tình hình kinh tế Nhật Bản cũng như khu vực châu Á – Thái Bình Dương cũng sẽ được nhiều diễn giả đề cập.

Theo dự kiến, vào chiều 23-5 Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân sẽ có bài phát biểu kêu gọi tăng cường liên kết hội nhập nhằm xây dựng một khu vực châu Á ổn định và phát triển.

Theo VOV

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter