Khai mạc Hội nghị thượng đỉnh EU

Cập nhật: 15-03-2013 | 00:00:00

Hội nghị lần này tập trung thảo luận về vấn đề ngân sách, giải quyết tình trạng thất nghiệp đang gia tăng.

Sau 3 năm vật lộn với khủng hoảng kinh tế, phải cung cấp cứu trợ tài chính cho Hy Lạp, Areland, Bồ Đào Nha và chuẩn bị đến lượt Tây Ban Nha, các nhà lãnh đạo châu Âu ngày 14-3 cho biết, giờ đến lúc họ phải chuyển trọng tâm sang làm thế nào để tạo thêm việc làm và thúc đẩy tăng trưởng.

Tại hội nghị thượng đỉnh kéo dài 2 ngày ở Brussel (Bỉ), lãnh đạo 27 nước thành viên EU cũng sẽ tập trung thảo luận về vấn đề ngân sách, trong đó Pháp và Tây Ban Nha sẽ cần có thêm thời gian để đáp ứng mục tiêu giảm thâm hụt ngân sách xuống dưới mức 3% GDP theo yêu cầu của khối.

Phát biểu khai mạc hội nghị, Chủ tịch Hội đồng châu Âu - Herman Van Rompuy cho biết: “Câu hỏi đặt ra là phải tìm được sự cân bằng. Chúng ta không thể vượt qua cuộc khủng hoảng nếu nợ công cứ tăng lên. Chúng ta cũng không tạo thêm được việc làm nếu các công ty không tiếp cận được tín dụng. Chúng ta không thể khôi phục lòng tin và các cơ hội, nếu các nền kinh tế tiếp tục suy giảm”.

Tại hội nghị, các nhà lãnh đạo EU sẽ cùng nhau thảo luận biện pháp nhằm cân bằng các chính sách thắt lưng buộc bụng với tăng trưởng kinh kế, trong đó tập trung giải quyết tình trạng thất nghiệp đang tác động nghiêm trọng đến sự ổn định và phát triển của nhiều nước châu Âu, nhất là Tây Ban Nha và Hy Lạp.

Theo VOV

 

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter