Khai mạc kỳ họp thứ 6 HĐND tỉnh Bình Dương khóa VIII

Cập nhật: 06-12-2012 | 00:00:00

(BDO) Sáng nay (6-12), HĐND tỉnh khóa VIII đã khai mạc kỳ họp thứ 6 nhằm đánh giá quá trình triển khai và kết quả thực hiện nhiệm vụ trong năm 2012, xác định phương hướng, nhiệm vụ để tập trung thực hiện thắng lợi kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2013, tạo tiền đề cho việc hoàn thành mục tiêu, nhiệm vụ của những năm tiếp theo trong kế hoạch 5 năm 2011-2015.

 Toàn cảnh kỳ họp thứ 6 HĐND tỉnh khóa VIII Phát biểu khai mạc kỳ họp, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Vũ Minh Sang cho biết, năm 2012 tình hình kinh tế trong nước và trên thế giới còn nhiều khó khăn hơn so với dự báo, tác động không thuận lợi đến hoạt động sản xuất kinh doanh và đời sống nhân dân. Tuy nhiên, với những quyết tâm chính trị cao để vượt qua khó khăn, sự cố gắng tích cực của cả hệ thống chính trị, cộng đồng doanh nghiệp và các tầng lớp nhân dân, tình hình kinh tế - xã hội của tỉnh tiếp tục có những chuyển biến tích cực và khá toàn diện trên mọi lĩnh vực.

Một số chỉ tiêu kinh tế - xã hội có tăng nhưng thấp hơn so với kế hoạch đề ra; hoạt động sản xuất, kinh doanh được cải thiện nhưng phục hồi còn chậm; thu ngân sách đạt thấp so với dự toán đã ảnh hưởng đến cân đối ngân sách; nợ xấu trong hệ thống ngân hàng tăng cao...

Tại kỳ họp HĐND tỉnh lần thứ 6, các đại biểu sẽ xem xét, quyết định các nội dung gồm: tập trung đánh giá tình hình kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh của tỉnh trong năm 2012, xác định phương hướng, nhiệm vụ năm 2013; xem xét một số báo cáo của UBND tỉnh, các cơ quan tư pháp tỉnh; Xem xét báo cáo tổng kết tổng hợp các ý kiến, kiến nghị của cử tri; tiến hành chất vấn và trả lời chất vấn những vấn đề cử tri và đại biểu quan tâm; Xem xét quyết định thông qua 14 nghị quyết và những nội dung quan trọng như: ngân sách, kế hoạch vốn đầu tư - xây dựng; bảng giá đất; điều chỉnh địa giới hành chính cấp huyện, cấp xã, thành lập đơn vị hành chính mới, nâng cấp một số xã, thị trấn lên phường; chế độ hỗ trợ vận động viên; mức thu phí đấu giá tài sản, quyền sử dụng đất; mức trần lệ phí vệ sinh trên địa bàn tỉnh và kiện toàn nhân sự các Ban HĐND tỉnh; xem xét, đánh giá hoạt động của Thường trực HĐND tỉnh trong năm 2012; quyết định Chương trình xây dựng nghị quyết và chương trình giám sát năm 2013 của HĐND tỉnh.

Minh Duy

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Bài 1: “Đi trong muôn ánh sao vàng…”

Bài 1: “Đi trong muôn ánh sao vàng…”

“Ta đi trong muôn ánh sao vàng, rừng cờ tung bay. Rộn ràng bao mê say những bước chân dồn về đây. Sài Gòn ơi! Vững tin đã bao năm rồi một ngày vui giải phóng…”.

Xem thêm

Cầu truyền hình “Hồ Chí Minh - Sáng ngời ý chí Việt Nam”

Cầu truyền hình “Hồ Chí Minh - Sáng ngời ý chí Việt Nam”

Tối 18-5, Ban Tuyên giáo Trung ương phối hợp cùng Đài Truyền hình Việt Nam tổ chức cầu truyền hình trực tiếp “Hồ Chí Minh - Sáng ngời ý chí Việt Nam” kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh

Xem thêm

Quay lên trên free html hit counter