Khai trương Cổng Dịch vụ công quốc gia

Cập nhật: 09-12-2019 | 18:09:58

(BDO) Chiều 9-12, Văn phòng Chính phủ đã tổ chức lễ khai trương Cổng Dịch vụ công quốc gia. Tham dự buổi lễ có Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc. Tại điểm cầu Bình Dương có ông Trần Thanh Liêm, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, lãnh đạo các sở, ban, ngành (ảnh).

Cổng Dịch vụ công quốc gia được thiết lập tại một địa chỉ duy nhất: www.dichvucong.gov.vn, là đầu mối cung cấp thông tin, hỗ trợ tổ chức, cá nhân thực hiện thủ tục hành chính, dịch vụ công trực tuyến và giám sát, đánh giá việc giải quyết thủ tục hành chính.

Ngay trong lễ khai trương Cổng dịch vụ công quốc gia, người dân và doanh nghiệp được trải nghiệm trực tiếp một số dịch vụ công trực tuyến cung cấp trên Cổng dịch vụ công quốc gia. Cổng dịch vụ công quốc gia hiện cung cấp 8 nhóm dịch vụ công thiết yếu nhất, bao gồm các dịch vụ công thực hiện tại 63 tỉnh, thành phố như: Đổi giấy phép lái xe; Cấp lại thẻ Bảo hiểm y tế do mất, hỏng; Nhóm dịch vụ cấp điện hạ áp phục vụ người dân và hộ gia đình, cấp điện trung áp phục vụ doanh nghiệp và tích hợp tiện ích thanh toán tiền điện…

Cổng dịch vụ công quốc gia khi khai trương mới là kết quả bước đầu, quá trình này sẽ được thực hiện không giới hạn, làm giàu dữ liệu trong quá trình sử dụng. Người dân, doanh nghiệp khi thực hiện dịch vụ công trên Cổng dịch vụ công quốc gia không phụ thuộc thời gian và địa giới hành chính.

HỒ VĂN

 

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter