Khai trương văn phòng kinh tế Bulgaria tại TP.HCM

Cập nhật: 31-10-2013 | 00:00:00

Tiếp tục chuyến thăm chính thức Việt Nam, sáng 31-10, Tổng thống nước Cộng hòa Bulgaria Roesen Plevnelive và Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh Nguyễn Thị Hồng đã cắt băng khai trương Văn phòng Kinh tế-Thương mại Bulgaria tại Thành phố Hồ Chí Minh ở tòa nhà Vincom Center B (số 45 Lý Tự Trọng, Quận 1).

  Tổng thống Roesen Plevnelive phát biểu tại Diễn đàn Thương mại Việt Nam-Bulgaria

Phát biểu tại lễ khai trương, Tổng thống Roesen Plevnelive nhấn mạnh: Việc khai trương Văn phòng Kinh tế-Thương mại Bulgaria tại Thành phố Hồ Chí Minh là sáng kiến rất đúng đắn và kịp thời. Đây là bước thực hiện các văn kiện quan trọng vừa được ký kết giữa hai nước, thúc đẩy mối quan hệ theo hướng đối tác chiến lược, mô hình hợp tác kinh tế mới.

Bulgaria xác định hợp tác với Việt Nam rất quan trọng và được Bulgaria coi là cơ sở chiến lược để mở rộng thị trường ra khu vực Đông Nam Á và châu Á.

Bulgaria cam kết dành một số khu công nghiệp, các doanh nghiệp tư nhân của Bulgaria nhập hàng hóa của Việt Nam, cung cấp ra thị trường châu Âu.

Theo Tổng thống Roesen Plevnelive, các công ty Bulgaria mong muốn đầu tư vào Việt Nam, liên doanh với các doanh nghiệp Việt Nam và hợp tác rộng rãi trong tất cả các lĩnh vực mà hai bên quan tâm.

Hai nước đã thỏa thuận tăng thêm mối quan hệ thương mại, trao đổi hàng hóa cho nhau với việc nâng kim ngạch thương mại hai chiều từ 60 triệu USD hiện nay, lên 500 triệu USD trong thời gian tới.

Đánh giá việc khai trương Văn phòng Kinh tế-Thương mại Bulgria là một sự kiện quan trọng, bà Nguyễn Thị Hồng, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh, cho rằng: Hoạt động này đánh dấu việc nâng tầm cao mới trong hợp tác kinh tế, thương mại giữa Việt Nam nói chung, Thành phố Hồ Chí Minh nói riêng với Bulgaria. Đây là nền tảng để kết nối các doanh nghiệp hai nước với nhau cũng như hỗ trợ Bulgaria mở rộng kết nối với khu vực Đông Nam Á.

Bà Nguyễn Thị Hồng cho biết, với lực lượng doanh nghiệp hùng hậu, hoạt động ở nhiều ngành nghề khác nhau, Thành phố Hồ Chí Minh tin tưởng sẽ có những đóng góp trong việc thúc đẩy hợp tác kinh tế-thương mại giữa Việt Nam-Bulgaria như lãnh đạo hai nước mong muốn.

Thành phố Hồ Chí Minh sẽ nỗ lực hết mình làm cầu nối cho doanh nghiệp Bulgaria tiếp cận những tiềm năng của Việt Nam và thành phố cũng như hỗ trợ doanh nghiệp hai bên trao đổi, hợp tác hiệu quả.

Cùng ngày, trong khuôn khổ chuyến thăm Việt Nam và hoạt động tại Thành phố Hồ Chí Minh, Tổng thống Roesen Plevnelive cùng đoàn cấp cao nước Cộng hòa Bulgaria đã thăm Khu di tích lịch sử Địa đạo Củ Chi và đền Bến Dược.

Trước đó, tối 30-10, tại Nhạc viện Thành phố Hồ Chí Minh, Tổng thống Roesen Plevnelive đã tham dự chương trình nghệ thuật "Huyền bí" do các nghệ sỹ Bulgaria biểu diễn và có buổi giao lưu với các cựu sinh viên, người Việt Nam từng học tập, lao động tại Bulgaria.

Theo Vietnam+

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter