Khai vị hoàn hảo với thịt xông khói cuộn cà chua bi

Cập nhật: 22-07-2013 | 00:00:00

Không chỉ được dùng làm món khai vị, thịt xông khói cuộn cà chua bi được nhiều bé ưa thích vì vẻ ngoài khá “đáng yêu” mà lại dễ ăn.

 

Bạn cần những nguyên liệu sau để làm thịt xông khói cuộn cà chua bi:

- 8 quả cà chua bi

- 4 lát thịt xông khói

- 8 cây tăm đầu nhọn

- Gia vị: Hạt tiêu đen, bột cà ri

 Cách làm:

Cắt mỗi miếng thịt xông khói thành 2 phần bằng nhau. Rắc lên mặt thịt ít hạt tiêu đen và bột cà ri.

Cà chua rửa sạch, ngâm qua nước muối loãng khoảng 30 phút rồi vớt ra để ráo.

Quấn miếng thịt xông khói quanh quả cà chua bi (lưu ý là cuốn mặt thịt có rắc tiêu và bột cà ri vào bên trong) rồi cố định bằng tăm. Làm tương tự cho đến hết phần thịt và cà chua.

Làm nóng lò nướng trước khoảng 200 độ C rồi cho thịt cuốn cà chua bi vào, nướng khoảng 15 phút hay cho đến khi bề mặt thịt xông khói ngả mặt vàng nâu, lớp mỡ bóng lên. Lưu ý là thời gian nướng không nên quá lâu, thịt sẽ bị khô, cứng. Bày cuốn thịt ra đĩa, ăn nóng. Bạn có thể chấm món này với nhiều loại tùy khẩu vị: xì dầu, tương ớt, xốt cà chua hay xốt mayonnaise.

Theo Trí Thức Trẻ

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên