Khánh thành bia lưu niệm sự kiện lịch sử ngày 25-8-1945 tại Phú Cường

Cập nhật: 26-08-2010 | 00:00:00

Hôm qua (25-8), tại UBND phường Phú Cường, Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch phối hợp cùng địa phương đã tổ chức lễ khánh thành bia lưu niệm sự kiện lịch sử ngày 25-8-1945 tại Phú Cường, với sự tham dự của các đồng chí lãnh đạo tỉnh, đại diện các ban ngành, cán bộ lão thành cách mạng cùng đông đảo quần chúng nhân dân.

Lãnh đạo tỉnh cùng các cán bộ lão thành cách mạng tham quan bia lưu niệm sự kiện lịch sử 25-8-1945

65 năm trước, sau khi giành chính quyền thắng lợi ở các quận trong tỉnh ngày 24-8-1945, đến rạng sáng 25-8, đội ngũ các hội cứu quốc và đồng bào đã tề tựu tham dự cuộc mít-tinh lớn được tổ chức trọng thể trước tòa thị chính quận Châu Thành (xã Phú Cường). Sau khi làm lễ chào cờ, đồng chí Văn Công Khai - Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng ban Khởi nghĩa đọc diễn văn tuyên bố chính quyền về tay nhân dân... Ngày 25-8-1945 đã ghi vào lịch sử của tỉnh nhà như là một mốc son chói lọi, đánh dấu một thời khắc quan trọng trong quá trình giành lại độc lập dân tộc. Việc xây dựng bia lưu niệm sự kiện ngày 25-8-1945 nhằm ghi lại một sự kiện lịch sử hào hùng, giáo dục cho thế hệ hôm nay và mai sau lòng tự hào dân tộc, tiếp bước truyền thống cha anh trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. BÌNH MINH
Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter