Khánh thành cầu vượt biển dài nhất thế giới

Cập nhật: 30-06-2011 | 00:00:00

Cây cầu vượt biển dài nhất thế giới bắc qua vịnh Giao Châu của thành phố Thanh Đảo, Trung Quốc, vừa được khánh thành hôm qua.

Xinhua cho biết, cầu được khởi công xây dựng từ tháng 5-2007 với tổng chi phí là 2,3 tỷ USD. Với 8 làn xe và chiều dài 36,48km nối trung tâm thành phố Thanh Đảo với huyện Hoàng Đảo, đây là cây cầu vượt biển dài nhất trên thế giới.

 Cầu có chiều dài 36,48km, với 8 làn xe. 

Ông Han Shouxin, Phó Giám đốc Ủy ban quản lý giao thông thành phố Thanh Đảo cho biết, cây cầu này giúp khoảng cách giữa hai khu trung tâm được rút ngắn 30km và giảm thời gian lưu thông từ 40 phút xuống còn một nửa.

Trước đó, danh hiệu cầu vượt biển dài nhất thế giới thuộc về cây cầu bắc qua vịnh Hàng Châu với chiều dài 36km, nối liền hai thành phố Gia Hưng và Ninh Ba ở tỉnh Chiết Giang, miền đông Trung Quốc.

Tổng hợp

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter