Khánh thành công trình Cổng chào Bình Dương

Cập nhật: 01-09-2010 | 00:00:00

Nhân kỷ niệm 65 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2-9, tối 30-8, UBND tỉnh đã tổ chức lễ khánh thành công trình Cổng chào Bình Dương tại cửa ngõ từ TP.HCM vào Bình Dương (xã Vĩnh Phú, huyện Thuận An). Công trình có tổng vốn đầu tư 40 tỷ đồng, trong đó giá trị xây dựng 21 tỷ đồng, gồm 2 hạng mục chính là biểu tượng cổng chào và hạ tầng sân vườn, giao thông nội bộ.

        

Theo đó, phần biểu tượng cổng chào được thể hiện là những đường cong mạnh mẽ bằng tổ hợp các thanh thép ống không rỉ và bê-tông cốt thép chia thành 2 khối cấu trúc. Trong đó, biểu tượng trung tâm có giá trị như một điểm tựa cho khung vòm là 2 khối khung thép được tạo hình như 2 cánh diều căng gió. Biểu tượng mang phong cách hiện đại, thể hiện kết cấu và kỹ thuật của kiến trúc đương đại, nói lên sự khát khao vươn lên của Bình Dương.

HỒ VĂN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter