Khảo sát tình hình thực hiện Chỉ thị 22-CT/TW của Ban Bí thư tại Bình Dương

Cập nhật: 24-07-2013 | 00:00:00

 Chiều qua (23-7), Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy - Chủ tịch HĐND tỉnh Vũ Minh Sang đã có buổi tiếp và làm việc với đoàn khảo sát của Trung ương về kết quả 5 năm thực hiện Chỉ thị 22-CT/TW ngày 5-6-2008 của Ban Bí thư về tăng cường công tác lãnh đạo, chỉ đạo xây dựng quan hệ lao động hài hòa, ổn định và tiến bộ trong doanh nghiệp (2008-2012). Báo cáo của Tỉnh ủy cho thấy việc triển khai thực hiện Chỉ thị 22 của các cấp ủy Đảng, chính quyền, MTTQ và các đoàn thể trong 5 năm qua đã góp phần tích cực vào việc xây dựng mối quan hệ lao động hài hòa, ổn định và tiến bộ trong doanh nghiệp (DN) trên địa bàn tỉnh. Báo cáo cũng chỉ ra một số hạn chế, như: Công tác tuyên truyền phổ biến pháp luật của các cơ quan chức năng chưa bảo đảm thường xuyên; việc triển khai thực hiện quy chế dân chủ, phát triển tổ chức Đảng, đoàn thể trong DN ngoài Nhà nước chưa sâu rộng; tình trạng vi phạm pháp luật về bảo hiểm xã hội còn nhiều…

Tại buổi làm việc, ông Vũ Minh Sang và lãnh đạo các sở, ngành liên quan của tỉnh cũng đã giải đáp một số vấn đề mà các thành viên trong đoàn quan tâm nhằm làm rõ thêm về những kết quả đạt được cũng như nguyên nhân hạn chế trong quá trình thực hiện Chỉ thị 22 của Ban Bí thư và những định hướng trong thời gian tới, góp phần xây dựng quan hệ lao động ngày càng bền vững, ổn định hơn trong DN.

TRÍ DŨNG

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Bài 1: “Đi trong muôn ánh sao vàng…”

Bài 1: “Đi trong muôn ánh sao vàng…”

“Ta đi trong muôn ánh sao vàng, rừng cờ tung bay. Rộn ràng bao mê say những bước chân dồn về đây. Sài Gòn ơi! Vững tin đã bao năm rồi một ngày vui giải phóng…”.

Xem thêm

Cầu truyền hình “Hồ Chí Minh - Sáng ngời ý chí Việt Nam”

Cầu truyền hình “Hồ Chí Minh - Sáng ngời ý chí Việt Nam”

Tối 18-5, Ban Tuyên giáo Trung ương phối hợp cùng Đài Truyền hình Việt Nam tổ chức cầu truyền hình trực tiếp “Hồ Chí Minh - Sáng ngời ý chí Việt Nam” kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh

Xem thêm

Quay lên trên free html hit counter