Khảo sát xây dựng lực lượng tự vệ trong doanh nghiệp

Cập nhật: 21-01-2015 | 08:48:21

Đoàn cán bộ Cục Dân quân tự vệ (DQTV) Bộ Tổng tham mưu do đại tá Nguyễn Mạnh Khuê, Phó cục trưởng Cục DQTV dẫn đầu vừa tiến hành đợt khảo sát tình hình tổ chức lực lượng tự vệ và công tác phối hợp xây dựng, huấn luyện, hoạt động giữa lực lượng tự vệ của doanh nghiệp với lực lượng dân quân cấp xã, huyện trên địa bàn tỉnh.

Qua nhiều năm tích cực thực hiện, đến nay toàn tỉnh có 53 doanh nghiệp Nhà nước và 8 công ty Nhà nước sở hữu dưới 50% vốn điều lệ đã tổ chức lực lượng tự vệ đi vào hoạt động hiệu quả, bảo đảm các chế độ chính sách theo quy định Luật DQTV; có 23 doanh nghiệp Nhà nước có tổ chức Đảng ở 2 cấp (chi bộ, đảng bộ) và xây dựng lực lượng tự vệ với tổng số đảng viên 1.886/ 3.137, chiếm 60,12%.

Đại tá Nguyễn Mạnh Khuê đã đánh giá cao những nỗ lực của Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh trong việc xây dựng lực lượng tự vệ tại các doanh nghiệp; đồng thời yêu cầu cần tiếp tục vận động các doanh nghiệp xây dựng lực lượng tự vệ có tổ chức Đảng lãnh đạo.

QUỐC THỚI

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter