Khẩu trang cách điệu hút khách tại Indonesia và Malaysia

Cập nhật: 30-06-2020 | 11:12:20

Khẩu trang in hình đang là mặt hàng hút khách tại Indonesia, khi các khách hàng yêu cầu thiết kế những chiếc khẩu trang in nét mặt của chính họ hoặc những hình thù vui nhộn khác.


Người dân đeo khẩu trang có in hình mặt cười tại Tangerang, Indonesia ngày 2/6/2020. Ảnh: AFP/TTXVN

Những chiếc khẩu trang đang nhanh chóng trở thành phụ kiện thời trang sành điệu đối với người dân Indonesia và Malaysia trong thời kỳ dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 khi rất nhiều người tỏ ra hào hứng với việc biến mặt hàng y tế thiết yếu này trở nên độc đáo và mới lạ hơn.

Khẩu trang in hình đang là mặt hàng hút khách tại Indonesia, khi các khách hàng yêu cầu thiết kế những chiếc khẩu trang in nét mặt của chính họ hoặc những hình thù vui nhộn khác lên trên chất liệu cao su tái sử dụng.

Một khách hàng cho biết khi đeo những chiếc khẩu trang này, trông anh như đang nở nụ cười.

Một cửa hàng in tại thủ đô Jarkarta đã mở thêm dịch vụ in hình lên khẩu trang sau khi doanh thu của cửa hàng sụt giảm nghiêm trọng do dịch COVID-19.

Các khách hàng sẽ thực hiện yêu cầu bằng cách gửi cho cửa hàng hình ảnh họ muốn in lên chiếc khẩu trang của mình.

Sẽ cần khoảng 30 phút để hoàn thành đơn đặt hàng và mỗi chiếc khẩu trang như vậy có giá 50.000 rupiah (3,5 USD). Dịch vụ này đang mang đến nguồn thu lớn cho nhiều cửa hàng tại Indonesia.

Các ý tưởng tương tự cũng xuất hiện tại nhiều quốc gia Đông Nam Á, chẳng hạn như ý tưởng những chiếc khẩu trang mang phong cách kinh dị của một nghệ nhân kỹ xảo tại Philippines.

Còn tại Thái Lan, một bà mẹ đơn thân đã nghĩ ra cách in lên khẩu trang hình ảnh các nhân vật điện ảnh và nhân vật hoạt hình nổi tiếng.

Tại Malaysia, nghệ thuật Batik (nhuộm sáp và in hoa văn thủ công) là loại hình trang trí phổ biến.

Mặc dù việc đeo khẩu trang ở nước này không bắt buộc, nhưng nhiều doanh nghiệp vẫn thường xuyên đặt hàng những chiếc khẩu trang theo phong cách nghệ thuật nói trên. 

Nghệ nhân thiết kế sản phẩm dệt Hafiz Drahman hiện đang may những chiếc khẩu trang mềm có đính kèm các ngăn lọc bụi.

Khẩu trang được làm từ vải trang trí bằng sáp và màu nhuộm theo phong cách truyền thống cổ xưa của Malaysia./

Theo VIETNAM+

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter