Khen thưởng “hiệp sĩ” Thái Hòa bắt cướp

Cập nhật: 18-12-2013 | 00:00:00

(BDO) Sáng 18-12, thượng tá Nguyễn Văn Nho, Phó Trưởng Phòng xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc (PV 28) Công an tỉnh đã trao giấy khen đột xuất của Giám đốc Công an tỉnh cho các anh Nguyễn Minh Cường và Nguyễn Thanh Thanh, thành viên CLB phòng chống tội phạm thị trấn Thái Hòa, huyện Tân Uyên vì có thành tích bắt đối tượng cướp tài sản ngày 21-11.

 Thượng tá Nguyễn Văn Nho trao giấy khen cho các cá nhân tham gia bắt cướp

Ngày 21-11, Nguyễn Thành Tâm, SN 1990 rủ  Nguyễn Phú Quốc, SN 1988, ngụ Tân Bình, TP.HCM đến khu vực xã Tân Hiệp, Tân Uyên cướp tài sản. Khoảng 15 giờ cùng ngày, khi đang rảo xe tại con đường vắng, chúng phát hiện anh Nguyễn Tấn Beo, quê Trà Vinh ngồi trên xe máy gọi điện thoại nên  đảo nhiều vòng quan sát. Thấy anh Beo chỉ có một mình, Quốc yên tâm dừng xe lại. Từ trên xe, Tâm dùng roi điện kề vào cổ anh Beo tấn công và chiếm đoạt xe máy chạy thoát.

Bị hại gọi điện thoại cho anh Nguyễn Minh Cường, thành viên CLB phòng chống tội phạm thị trấn Thái Hòa báo tin, đồng thời mượn xe máy của người dân đuổi theo hai tên cướp. Nhận được tin báo của bị hại, anh Cường báo tin cho Công an xã Tân Hiệp, đồng thời cùng anh Nguyễn Thanh Thanh đón lõng hai tên cướp.

Sau khi cướp xe và tháo chạy được khoảng 2 km, cả hai đã bị anh Cường phát hiện nên chạy xe song song rồi bất ngờ ép một tên vào lề, đối tượng vứt xe bỏ chạy bộ. Anh Cường cũng vứt xe bên đường lao theo. Thấy  đồng bọn gặp nạn, Quốc dừng xe chờ rước nhưng không thành nên siết ga tháo chạy. Chạy  bộ được khoảng 500 mét, bất ngờ Tâm rút roi điện quay lại tấn công anh Cường. Không nao núng, anh tránh được và tước roi điện trên tay tên cướp. Tâm lao xuống đám ruộng gần đó trốn. Hơn 10 phút sau, đối tượng đã bị “hiệp sĩ” Nguyễn Minh Cường và người dân bắt giữ giải đến Công an xã Tân Hiệp.

Qua truy xét, ngày 22-11 Công an huyện Tân Uyên đã ra quyết định bắt khẩn cấp đối tượng cung cấp roi điện cho Tâm đi cướp là Lê Trọng Tiến. Riêng Nguyễn Phú Quốc, sau khi chạy thoát, ngày 27-11 đã đến Công an huyện Tân Uyên đầu thú.                                                                                                           

L.V.Châu
Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter