Khi đảng viên trẻ tiên phong

Cập nhật: 07-09-2019 | 06:47:11

Các đảng viên trẻ là cán bộ Đoàn - Hội - Đội của tỉnh vừa vinh dự tham gia chương trình gặp gỡ “500 đảng viên trẻ tiêu biểu học tập và làm theo lời Bác” toàn quốc năm 2019. Với tinh thần “Gương mẫu, sáng tạo, trách nhiệm, sâu sát cơ sở”, họ đã rèn luyện, học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh bằng những việc làm cụ thể, thiết thực.


Những đảng viên trẻ tiêu biểu là cán bộ Đoàn - Hội - Đội của tỉnh cùng với Thường trực Tỉnh đoàn tham gia chương trình gặp gỡ đảng viên trẻ tiêu biểu toàn quốc năm 2019 tại Hà Nội

Gương mẫu, sáng tạo

Anh Nguyễn Văn Thanh, Bí thư Chi đoàn 8 - 9 thuộc Đoàn cơ sở Nông trường Cao su Nhà Nai, một đảng viên trẻ tham gia chương trình gặp gỡ “500 đảng viên trẻ tiêu biểu học tập và làm theo lời Bác” toàn quốc năm 2019 chia sẻ: “Thanh niên học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh cần cụ thể thông qua những việc làm, công tác được giao. Ở mỗi việc phải luôn có tinh thần nhiệt tình, nỗ lực hết mình và cần cù lao động, sáng tạo sẽ mang lại những kết quả tốt đẹp”.

Là bí thư chi đoàn, anh Thanh luôn phát huy tinh thần gương mẫu, năng động sáng tạo phong trào thu hút thanh niên. Thực hiện nghị quyết của Đoàn cơ sở tạo nhiều sân chơi bổ ích và rèn luyện sức khỏe cho thanh niên, năm 2018, anh Thanh đã tham mưu Ban Chấp hành Đoàn cơ sở liên tịch với công đoàn cơ sở tổ chức 9 giải thể dục thể thao truyền thống như bóng chuyền nam - nữ, bóng đá mini đã thu hút đông đảo đoàn viên thanh niên nông trường tham gia. Ngoài ra, anh còn tham mưu xây dựng 1 sân bóng chuyền bê tông, 1 sân bóng chuyền đá mi bụi, 1 sân cầu lông, 1 sân bi sắt và thực hiện công trình thanh niên “Thắp sáng đội tôi” lắp 10 trụ đèn tại 9 đội sản xuất và cơ quan nông trường. Anh Thanh còn là một điển hình trong phong trào sản xuất, kinh doanh giỏi, sáng tạo khởi nghiệp với mô hình chăn nuôi bò giúp anh nâng cao thu nhập, phát triển kinh tế gia đình.

Là một cán bộ Đội trường học, chị Bùi Thúy Lương, Phó Bí thư Chi đoàn trường THCS Bình An (TX.Dĩ An) đã tích cực học tập và rèn luyện theo gương Bác. Bản thân chị luôn thực hành tiết kiệm trong công việc, trong đời sống hàng ngày; chống lãng phí, quan liêu; đoàn kết, không gây chia rẽ nội bộ; hòa đồng, thân thiện, tích cực tiếp thu ý kiến đóng góp và không ngừng học hỏi, trao đổi kinh nghiệm. Trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, chị đã không ngừng tìm tòi, học hỏi và tìm ra những phương pháp phù hợp để thực hiện tốt công tác giáo dục đội viên tại đơn vị, góp phần xây dựng công tác Đội và phong trào thiếu nhi của liên đội vững mạnh. Chị Lương đã có sáng kiến Đề tài “Một số kinh nghiệm tổ chức tiết chào cờ đầu tuần tại trường THCS một cách sinh động, hiệu quả” được xếp loại B cấp tỉnh; Đề tài “Một số kinh nghiệm giáo dục đội viên học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh về tinh thần đoàn kết” và Đề tài “Một số giải pháp thực hiện hiệu quả mô hình “Cổng trường an toàn giao thông”, xếp lọai C cấp tỉnh.

Trách nhiệm, sâu sát cơ sở

Trên cương vị là Bí thư Huyện đoàn Bắc Tân Uyên, anh Nguyễn Trọng Nhân đã phát huy tốt vai trò nêu gương trong mọi công tác. Anh tham gia đầy đủ các lớp học tập nghị quyết của Đảng, các lớp tập huấn đơn vị tổ chức, tự nghiên cứu học tập để không ngừng nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, đáp ứng nhu cầu công việc được giao phụ trách và nhiệm vụ chính trị của đơn vị. Bản thân anh xác định trách nhiệm xây dựng nếp sống văn hóa mới và tính tiên phong gương mẫu của người đảng viên, giữ gìn đoàn kết trong Đảng cũng như trong cơ quan đơn vị.

Nhận thức tầm quan trọng của tuổi trẻ trong việc tham gia xây dựng nông thôn mới, với vai trò là một thủ lĩnh thanh niên, anh Nhân đã tích cực trong hoạt động “Tuổi trẻ chung tay xây dựng nông thôn mới” trên địa bàn huyện. Anh đã trực tiếp tổ chức xây dựng kế hoạch, triển khai chương trình và chỉ đạo sâu sát các Đoàn cơ sở trực thuộc thực hiện nhiều công trình thanh niên xây dựng nông thôn mới. Hàng năm, anh Nhân tham mưu tổ chức các hoạt động chăm lo cho thanh niên công nhân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện với nhiều hoạt động ý nghĩa. Nổi bật, anh đã tham mưu Huyện ủy, UBND huyện ban hành Đề án giáo dục truyền thống cho thanh thiếu nhi huyện Bắc Tân Uyên giai đoạn 2015- 2020; xây dựng mô hình “Hành trình đi tìm địa chỉ đỏ” đến các di tích lịch sử, mô hình “Tri ân mẹ Việt Nam anh hùng” và mô hình “Đoàn Thanh niên xây dựng tuyến kênh kiểu mẫu”…

Luôn ý thức cao về trách nhiệm, anh Nhân đã nỗ lực nhiều trong vai trò của bản thân, xây dựng và sâu sát phong trào tại cơ sở kịp thời đã góp phần phát triển hoạt động tuổi trẻ huyện Bắc Tân Uyên chung tay xây dựng nông thôn mới.

 K.TUYẾN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter