"Khó khăn không làm chùn bước doanh nghiệp Việt"

Cập nhật: 17-05-2013 | 00:00:00

  Ảnh minh họa Ngày 17-5, Regus - nhà cung cấp không gian làm việc lớn nhất thế giới, đã công bố nghiên cứu mới đây của mình cho thấy các doanh nghiệp vừa và nhỏ Việt Nam vẫn thể hiện bản lĩnh và quyết tâm theo đuổi sự nghiệp kinh doanh bất chấp mọi thách thức trên thương trường.

Mặc dù một số doanh nghiệp đã và đang rơi vào tình trạng buộc phải cắt giảm nhân sự và giảm thiểu quy mô hoạt động nhưng có tới 89% doanh nhân Việt Nam cho biết nếu được làm lại, họ vẫn sẽ theo nghiệp kinh doanh.

Tỷ lệ này trên phạm vi toàn cầu là 85%.

Nghiên cứu mới nhất của Regus được thực hiện trên 26.000 nhà quản lý và doanh nhân ở 90 quốc gia.

Theo khảo sát đối với các doanh nghiệp Việt Nam về những thách thức lớn nhất đối với giới doanh nhân, một lần nữa khẳng định các doanh nhân Việt Nam coi tình hình kinh tế hiện nay (92%) là rào cản lớn nhất để thiết lập một doanh nghiệp. Tiếp đến là các thủ tục hành chính (83%) và sự chiếm lĩnh thị trường của các tập đoàn lớn (77%).

58% số doanh nhân Việt Nam cũng đề cập đến một số trở ngại nghiêm trọng là khả năng tiếp cận nguồn vốn và một nửa doanh nghiệp cho rằng thiếu sự hỗ trợ từ Chính phủ.

Ông Serge Dupaux, Giám đốc Regus Việt Nam nhận định rõ ràng là những lợi thế như nhanh nhạy, linh hoạt với thị trường, các doanh nghiệp vừa và nhỏ Việt Nam ngày càng thể hiện được tầm quan trọng của họ đặc biệt trong bối cảnh kinh tế hiện tại, khi mà các doanh nghiệp lớn có dấu hiệu “chùn bước”.

Ông Nguyễn Xuân Anh, Giám đốc quản lý điều hành Deli International Solutions cho biết doanh nghiệp vừa và nhỏ Việt Nam với lợi thế bộ máy nhỏ gọn, khả năng thích ứng nhanh với các thay đổi đến từ thị trường sẽ là nhân tố quyết định phục hồi kinh tế.

Chính phủ Việt Nam đã nhận ra được điều này và hy vọng rằng trong thời gian sắp tới, Chính phủ sẽ dành nhiều sự quan tâm hơn, đồng thời các cơ chế, chính sách sẽ được điều chỉnh linh hoạt để tiếp sức cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ Việt Nam.

Theo TTXVN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter