Khởi công xây dựng đường và cầu kết nối tỉnh Bình Dương và tỉnh Tây Ninh

Cập nhật: 12-10-2020 | 15:05:16

(BDO) Sáng 12-10, UBND tỉnh tổ chức lễ khởi công xây dựng đường và cầu kết nối tỉnh Bình Dương và tỉnh Tây Ninh. Đây là một trong những công trình chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Bình Dương lần thứ XI, nhiệm kỳ 2020- 2025. 


Ông Mai Hùng Dũng tặng hình lưu niệm đến lãnh đạo tỉnh Tây Ninh. Ảnh: Quốc Chiến

Tham dự buổi lễ có ông Nguyễn Minh Triết, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam; ông Trần Văn Nam, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; ông Trần Thanh Liêm, Phó Bí thư Tỉnh ủy; ông Võ Văn Minh, Ủy viên Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; ông Mai Hùng Dũng, Ủy viên Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; ông Nguyễn Thanh Trúc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng lãnh đạo tỉnh Tây Ninh và đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành hai địa phương.


Lãnh đạo hai tỉnh và đại biểu tham dự thực hiện nghi thức khởi công dự án. Ảnh: P.Lê

Dự án đường và cầu kết nối tỉnh Bình Dương và tỉnh Tây Ninh là sự hợp tác của hai tỉnh nhằm hoàn chỉnh mạng lưới đường bộ giữa hai tỉnh nói riêng, liên vùng nói chung, bảo đảm nối liền mạng lưới giao thông trong khu vực, phục vụ nhu cầu đi lại và vận chuyển hàng hóa của người dân, thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội. Dự án có chiều dài 800,39m, phần đường dẫn phía tỉnh Bình Dương dài 377,7m; phần đường dẫn phía tỉnh Tây Ninh dài 92,2m. Dự án có tổng mức đầu tư hơn 369,98 tỷ đồng. Trong đó, chi phí xây dựng là 288 tỷ 717 triệu đồng. Phần đường được thiết kế theo tiêu chuẩn đường cấp 3 đồng bằng, có vận tốc thiết kế 80km/h. Phần cầu được bê tông cốt thép dự ứng lực, tuổi thọ thiết kế 100 năm. Dự án được thực hiện từ năm 2020 đến năm 2024, do Ban Quản lý Dự án đầu tư xây dựng tỉnh làm chủ đầu tư.


Ra quân động thổ khởi công dự án. Ảnh: P.Lê

Phát biểu tại buổi lễ, ông Mai Hùng Dũng biểu dương sự nỗ lực phấn đấu của chủ đầu tư; sự phối hợp của các sở, ban ngành hai tỉnh Bình Dương và Tây Ninh. Đồng thời, ghi nhận và đánh giá cao sự quyết tâm thực hiện sớm hoàn thành công tác giải phóng mặt bằng của huyện Dầu Tiếng và huyện Dương Minh Châu. Ông Mai Hùng Dũng đề nghị các đơn vị liên quan, sau khi công trình được khởi công phải triển khai ngay các giải pháp thi công đồng bộ, bảo đảm tiến độ chất lượng; phối hợp chặt chẽ với sở ngành và địa phương liên quan nhằm giải quyết kịp thời các vướng mắc có thể nảy sinh trong suốt quá trình thi công. 

Phương Lê

 

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter