Khơi dậy sáng tạo trong thanh thiếu niên, nhi đồng

Cập nhật: 23-10-2020 | 10:19:30

(BDO) Sáng 23-10, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh phối hợp với Sở Khoa học - Công nghệ, Sở Giáo dục - Đào tạo, Tỉnh đoàn Bình Dương đã tổ chức lễ tổng kết “Cuộc thi sáng tạo dành cho thanh thiếu niên, nhi đồng tỉnh Bình Dương lần thứ XVI năm 2019-2020”.


Ông Nguyễn Xuân Ngàn, Phó Chủ tịch Thường trực Liên hiệp các Hội Khoa học - Kỹ thuật tỉnh, trưởng ban tổ chức cuộc thi, trao giải thưởng cho các tác giả có sản phẩm dự thi đạt giải nhất

Cuộc thi này là một trong chuỗi nhiều hoạt động thiết thực nhằm kích thích sự phát triển tinh thần sáng tạo đối với thế hệ thanh thiếu niên, nhi đồng của tỉnh. 

Tại buổi lễ, ban tổ chức cuộc thi đã trao 55 giải thưởng gồm bằng khen, giấy khen, huy hiệu và số tiền thưởng 239 triệu đồng.

Đại diện Ban tổ chức cuộc thi cho biết Cuộc thi sáng tạo dành cho thanh thiếu niên, nhi đồng tỉnh Bình Dương lần thứ XVI năm 2019-2020 đã nhận được 855 sản phẩm dự thi. Qua vòng sơ loại, ban tổ chức cuộc thi đã lựa chọn được 138 sản phẩm là mô hình, sản phẩm thuộc các lĩnh vực: Đồ dùng học tập; phần mềm tin học; sản phẩm thân thiện với môi trường; dụng cụ sinh hoạt gia đình và đồ chơi trẻ em; giải pháp ứng phó biến đổi khí hậu và bảo vệ môi trường… vào vòng chung kết. Sau khi họp bàn, phân tích tính sáng tạo của mỗi sản phẩm dự thi, ban tổ chức đã chọn được 3 sản phẩm đạt giải nhất, 8 giải nhì, 10 giải ba, 15 giải khuyến khích và 19 giải phong trào.

Tại buổi lễ, ông Nguyễn Văn Phong, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo, thành viên ban tổ chức, đã phát động “Cuộc thi sáng tạo dành cho thanh thiếu niên, nhi đồng tỉnh Bình Dương lần thứ XVII năm 2020-2021”. Theo đó, cuộc thi lần thứ XVII hướng đến việc phát huy tiềm năng và tư duy sáng tạo của thanh thiếu niên, nhi đồng; qua đó giúp các em trau dồi kiến thức, rèn luyện kỹ năng sáng tạo, xây dựng ước mơ trở thành nhà sáng chế trong tương lai.

Tin, ảnh: Đình Thắng

 

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter