Khởi động dự án Trao quyền và nâng cao vị thế kinh tế - xã hội cho nữ công nhân nhập cư

Cập nhật: 26-07-2013 | 00:00:00

(BDO) Sáng nay, tại Nhà hàng khách sạn Thắng Lợi (TP.TDM), Marie Stopes International tại Việt Nam (MSIVN) đã chính thức khởi động dự án “Trao quyền và nâng cao vị thế kinh tế, xã hội cho nữ công nhân xa quê thông qua việc phát triển các sáng kiến bình đẳng giới tại tỉnh Bình Dương”. Dự án do Liên minh châu Âu hỗ trợ tài chính được MSIVN phối hợp cùng Trung tâm sức khỏe Cộng đồng (VNCRH) và Sở Y tế tỉnh Bình Dương thực hiện.

Ông Lục Duy Lạc (thứ 3 từ trái qua), Giám đốc Sở Y tế trao quyết định thành lập cho Ban quản lý dự án. (ảnh H.Thuận)

Theo chương trình, có khoảng 160.000 nữ công nhân trên địa bàn tỉnh Bình Dương, Đồng Nai được hưởng lợi từ dự án. Chương trình sẽ kết nối với chính quyền địa phương, ban ngành, đoàn thể để phát triển các chính sách lồng ghép xung quanh các nội dung như: chăm sóc sức khỏe sinh sản và kế hoạch hóa gia đình; tăng cường trách nhiệm xã hội của các doanh nghiệp; dự án sẽ nâng cao năng lực, nhượng quyền xã hội thương hiệu BlueStar cho các cơ sở y tế của nhà máy, giám sát bảo đảm các cơ sở y tế, cung cấp các dịch vụ chăm sóc sức khỏe chất lượng. Ngoài ra, dự án còn khuyến khích các nữ công nhân tham gia các cuộc điện thoại, các hội thảo xây dựng chính sách tại nơi làm việc; nâng cao nâng lực cho cán bộ cung cấp dịch vụ để tư vấn hiệu quả và hỗ trợ công nhân các dịch vụ tư vấn tâm lý xã hội…

Tổng kinh phí của dự án là 1.227.959 EUR, trong đó Liên minh Châu Âu tài trợ 982.367 EUR và các đối tác tại địa phương đối ứng 25%.

Tại hội nghị, Ban quản lý dự án đã chính thức được thành lập, gồm 5 đơn vị: Sở y tế, Sở Lao động- Thương bình- Xã hội, Sở Công thương, Ban quản lý Khu công nghiệp và Liên đoàn Lao động tỉnh.

Duy Khang - Hồng Thuận

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter