Khởi tố vụ án hình sự "lây lan dịch bệnh Covid-19"

Cập nhật: 03-12-2020 | 13:22:51

 

Các cơ quan báo chí dự đưa tin tại cuộc họp báo.

Sáng 3-12, Công an TP Hồ Chí Minh, Sở Thông tin và Truyền thông TP Hồ Chí Minh tổ chức họp báo thông tin khởi tố vụ án hình sự "Lây lan dịch bệnh truyền nhiễm gây nguy hiểm cho người".

Đại tá Nguyễn Sỹ Quang, Phó Giám đốc Công an TP Hồ Chí Minh và ông Từ Lương, Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông TP Hồ Chí Minh chủ trì.

Bệnh nhân 1.342 là nam tiếp viên hàng không của hãng Vietnam Airlines. Sau khi thực hiện xong chuyến bay VN5301 từ Nhật Bản về Cần Thơ, ngày 14-11, được cách ly tại khu cách ly do Vietnam Airlines quản lý (số 115 Hồng Hà, quận Tân Bình). Từ ngày 14 đến 18-11, bệnh nhân này đã tiếp xúc với đồng nghiệp trên chuyến bay khác (bệnh nhân 1.325).

Sau khi xét nghiệm hai lần cho kết quả âm tính, bệnh nhân 1.342 được về cách ly tại nhà trọ (P305, lầu 3, số 50 Bạch Đằng, quận Tân Bình).

Trong quá trình cách ly, bệnh nhân này có tiếp xúc trực tiếp với ba người, gồm: mẹ đẻ và hai người bạn (một nam, một nữ). Trong đó, người bạn nam (32, trú tại phường 3, quận 6, TP Hồ Chí Minh) có tới sống cùng.

Ngày 28-11, bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm lần 3 và cho kết quả dương tính.

Ba trường hợp tiếp xúc trực tiếp trên đây đã được cách ly và lấy mẫu xét nghiệm. Trong đó, người bạn nam cho kết quả dương tính (bệnh nhân 1.347). Bệnh nhân 1.347 đã đi nhiều nơi, có cả trung tâm Anh ngữ, quán cà phê và quán karaoke.

Sự việc này khiến công tác phòng, chống, kiểm soát dịch gặp nhiều khó khăn, hàng chục nghìn sinh viên, học sinh phải tạm nghỉ học, phòng bệnh dịch lây lan.

Theo NDĐT

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter