Không khí lạnh gây mưa diện rộng

Cập nhật: 13-05-2011 | 00:00:00

Vào tới lãnh thổ Việt Nam đêm qua, rạng sáng nay (13-5), không khí lạnh đã gây mưa diện rộng khắp Bắc và Trung bộ. Hà Nội diễn ra mưa khá lớn và kéo dài.

 

Đợt không khí lạnh đã chấm dứt những ngày nắng nóng diện rộng diễn ra tại Bắc và Trung bộ.

 

Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn TƯ cho biết, rạng  sáng nay, không khí lạnh đã ảnh hưởng đến thời tiết Bắc bộ và Thanh Hóa gây mưa rào và dông rải rác. Riêng tại khu vực Đồng bằng Bắc bộ, trong đó có Hà Nội mưa diễn ra với cường độ lớn suốt nhiều tiếng đồng hồ qua. Dự báo trong ngày hôm nay, Hà Nội vẫn diễn ra mưa, dông; nhiệt độ thấp nhất 22 - 25 độ C, cao nhất 26 - 29 độ.

 

Khu vực phía Tây Bắc bộ cần đề phòng có tố lốc, mưa đá và gió giật mạnh; nhiệt độ thấp nhất 21 - 24 độ, cao nhất 27 - 30 độ. Phía Bắc vịnh Bắc bộ có mưa rào và dông rải rác, gió đông đến đông bắc cấp 5; trong cơn dông cần đề phòng có tố, lốc và gió giật mạnh.

 

Bắc Trung bộ cũng đã chuyển mát. Khu vực từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế đề phòng có tố lốc, mưa đá và gió giật mạn; nhiệt độ thấp nhất 24 - 27 độ, cao nhất  29 - 32 độ, phía nam có nơi 33 - 35 độ.

 

Theo Dân Trí

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter