Không khí lạnh tăng cường, Bắc Bộ lại rét đậm từ chiều mai

Cập nhật: 17-02-2014 | 00:00:00
 

Đốt lửa sưởi ấm cho bò.

Theo Trung tâm dự báo Khí tượng và Thủy văn Trung ương, hiện nay ở phía Bắc có một Bộ phận không khí lạnh đang di chuyển xuống phía Nam.

Dự báo khoảng trưa chiều mai (18/2), bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến các tỉnh vùng núi phía Bắc và khu Đông Bắc, sau đó ảnh hưởng đến các nơi khác ở Bắc Bộ, Bắc và Trung Trung Bộ.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh kết hợp với hoạt động của rãnh gió Tây trên cao, nên từ chiều 18/2 ở các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa rào và rải rác có dông, trong cơn dông cần đề phòng mưa đá, tố lốc và gió giật mạnh.

Trung Trung Bộ từ gần sáng ngày 19-2 có mưa nhiều nơi. Gió chuyển hướng Đông Bắc trong đất liền mạnh cấp 3, vùng ven biển cấp 4.

Trên biển, từ chiều tối mai ở vịnh Bắc Bộ và khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm cả quần đảo Hoàng Sa) có gió đông bắc mạnh dần lên cấp 6, cấp 7, giật cấp 8, cấp 9; biển động mạnh. Các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ từ đêm mai có khả năng xuất hiện rét đậm, vùng núi rét hại.

Dự báo thời tiết ngày và đêm 17-2: Phía Tây Bắc Bộ mây thay đổi, có mưa vài nơi. Gió nhẹ. Trời rét. Nhiệt độ thấp nhất từ 13-16 độ C, có nơi dưới 11 độ C, cao nhất từ 20-23 độ C, riêng khu Tây Bắc 26-29 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ nhiều mây, sáng và đêm có mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù rải rác. Gió đông đến đông nam cấp 2-3. Trời rét. Nhiệt độ thấp nhất từ 13-16 độ C, vùng núi có nơi dưới 11 độ C, cao nhất từ 17-20 độ C.

Hà Nội nhiều mây, sáng và đêm có mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù rải rác. Gió đông đến đông nam cấp 2-3. Trời rét. Nhiệt độ thấp nhất từ 14-17 độ C, cao nhất từ 16- 19 độ C.

Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế nhiều mây, có mưa vài nơi, sáng sớm có nơi có sương mù, trưa chiều giảm mây trời nắng. Gió nhẹ. Trời rét. Nhiệt độ thấp nhất từ 16-19 độ C, cao nhất từ 20-23 độ C, phía nam có nơi trên 24 độ C.

Đà Nẵng đến Bình Thuận mây thay đổi, ngày nắng, đêm không mưa. Gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất từ 19-22 độ C, cao nhất từ 27-30 độ C.

Khu vực Tây Nguyên mây thay đổi, ngày nắng, đêm không mưa, sáng sớm có nơi có sương mù. Gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất từ 15-18 độ C, cao nhất từ 28-31 độ C.

Nam Bộ mây thay đổi, ngày nắng, đêm không mưa, sáng sớm có nơi có sương mù. Gió đông đến đông nam cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất từ 21-24 độ C, cao nhất từ 31-34 độ C./.

(Theo TTXVN)

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter