"Không quân Triều Tiên tăng cường tần suất bay tập"

Cập nhật: 13-03-2013 | 00:00:00

Theo Kyodo, hãng tin Yonhap ngày 13-3 dẫn một nguồn tin quân sự giấu tên cho biết trong những ngày qua, Không quân Triều Tiên đã tăng cường rõ rệt các chuyến bay huấn luyện đối với máy bay chiến đấu.

 Ảnh minh họa. Lượng xuất kích hàng ngày lên tới 700 lượt vào hôm 11-3 vừa qua, thời điểm Hàn Quốc và Mỹ khởi động cuộc tập trận chung "Giải pháp then chốt."

Nguồn tin trên cho biết: "Các chuyến bay của máy bay chiến đấu và máy bay trực thăng thuộc Không quân Triều Tiên đã lên tới 700 lượt xuất kích vào hôm 11-3 vừa qua. Đây được coi là quy mô chưa từng thấy trước đây."

Theo nguồn tin trên, tần suất xuất kích này gấp gần 6 lần số chuyến bay tối đa trong một ngày của đợt huấn luyện diễn ra hồi mùa Hè 2012.

Động thái trên được coi là một phần trong những nỗ lực của Triều Tiên nhằm tăng cường ý thức chiến đấu và giám sát chặt chẽ các cuộc tập trận "Giải pháp then chốt" Hàn-Mỹ.

Theo TTXVN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter