Khu công nghiệp VSIP: 170 doanh nghiệp có tổ chức công đoàn

Cập nhật: 23-01-2010 | 00:00:00

Có tổ chức công đoàn, chủ DN và người lao động sẽ hợp tác hơn

Theo Ban Quản lý Khu công nghiệp Việt Nam - Singapore (KCN VSIP), trong năm 2009 đã có thêm 26 doanh nghiệp (DN) tại KCN VSIP I và VSIP II thành lập tổ chức công đoàn với 2.861 đoàn viên. Kết quả này đã nâng số lượng DN đầu tư tại 2 KCN VSIP có tổ chức công đoàn lên 170 DN với tổng số 38.181 đoàn viên.

Cùng với việc phát triển tổ chức công đoàn hiệu quả trong DN, trong năm qua Ban Quản lý KCN VSIP còn phối hợp với Sở Nội vụ, Liên đoàn Lao động tỉnh, Công đoàn VSIP tổ chức Hội nghị tập huấn Nghị định 87/2007/NĐ-CP ngày 28-5-2007 của Chính phủ và Thông tư 32/2007/TTLT-BLĐTBXH-Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam về Quy chế dân chủ cho đại diện người sử dụng lao động và đại diện Ban Chấp hành Công đoàn cho 170 DN có thành lập công đoàn trong VSIP. Qua đó góp phần nâng cao nhận thức của người lao động, bảo vệ quyền lợi của lao động cũng như giúp DN nâng cao hiệu quả hoạt động trong sản xuất - kinh doanh.

TRỌNG MINH

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Bài 1: “Đi trong muôn ánh sao vàng…”

Bài 1: “Đi trong muôn ánh sao vàng…”

“Ta đi trong muôn ánh sao vàng, rừng cờ tung bay. Rộn ràng bao mê say những bước chân dồn về đây. Sài Gòn ơi! Vững tin đã bao năm rồi một ngày vui giải phóng…”.

Xem thêm

Cầu truyền hình “Hồ Chí Minh - Sáng ngời ý chí Việt Nam”

Cầu truyền hình “Hồ Chí Minh - Sáng ngời ý chí Việt Nam”

Tối 18-5, Ban Tuyên giáo Trung ương phối hợp cùng Đài Truyền hình Việt Nam tổ chức cầu truyền hình trực tiếp “Hồ Chí Minh - Sáng ngời ý chí Việt Nam” kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh

Xem thêm

Quay lên trên free html hit counter