Khu Liên hợp công nghiệp - dịch vụ và đô thị Bình Dương: Cơ bản hoàn thành công tác bồi thường giải tỏa

Cập nhật: 30-12-2009 | 00:00:00

Sáng qua (29-12), UBND huyện Tân Uyên phối hợp cùng BQL Khu Liên hợp công nghiệp - dịch vụ và đô thị Bình Dương (KLH) và các ngành chức năng chia thành 9 tổ đã tiến hành cưỡng chế thu hồi đất đối với 18 hộ còn tồn đọng tại xã Tân Vĩnh Hiệp với tổng diện tích đất là 14,38 ha, trong đó có 4 hộ có nhà ở. Kết quả, các hộ đều chấp hành tốt quyết định cưỡng chế của UBND huyện Tân Uyên.

Tính đến ngày 25-12, công tác bồi thường giải tỏa tại KLH còn tồn đọng 27 hộ với 19,77 ha chưa nhận bồi thường, chiếm 0,47% diện tích đất quy hoạch. Trong đó, xã Tân Vĩnh Hiệp còn 22 hộ với 21,04 ha, Phú Chánh 3 hộ với 0,42 ha, Tân Hiệp 2 hộ với 1,23 ha. Theo kế hoạch, trong số các hộ còn tồn đọng nói trên có 22 hộ ở xã Tân Vĩnh Hiệp sẽ được tiến hành cưỡng chế. Tuy nhiên, trước ngày tổ chức cưỡng chế đã có 3 hộ đến nhận tiền bồi thường và 1 hộ đang củng cố hồ sơ pháp lý để ban hành quyết định cưỡng chế, do vậy chỉ còn 18 hộ buộc phải cưỡng chế.

Ông Trần Hưng Thế, Phó Giám đốc BQL KLH cho biết công tác bồi thường giải tỏa ở huyện Tân Uyên đến thời điểm này cơ bản đã hoàn thành. BQL KLH sẽ phối hợp cùng UBND huyện Tân Uyên và các ngành chức năng tiếp tục giải quyết quyết dứt điểm 7 hộ tồn đọng còn lại tại các xã Tân Vĩnh Hiệp, Phú Chánh, Tân Hiệp vào đầu năm 2010.

PHƯƠNG HÙNG

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Bài 1: “Đi trong muôn ánh sao vàng…”

Bài 1: “Đi trong muôn ánh sao vàng…”

“Ta đi trong muôn ánh sao vàng, rừng cờ tung bay. Rộn ràng bao mê say những bước chân dồn về đây. Sài Gòn ơi! Vững tin đã bao năm rồi một ngày vui giải phóng…”.

Xem thêm

Cầu truyền hình “Hồ Chí Minh - Sáng ngời ý chí Việt Nam”

Cầu truyền hình “Hồ Chí Minh - Sáng ngời ý chí Việt Nam”

Tối 18-5, Ban Tuyên giáo Trung ương phối hợp cùng Đài Truyền hình Việt Nam tổ chức cầu truyền hình trực tiếp “Hồ Chí Minh - Sáng ngời ý chí Việt Nam” kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh

Xem thêm

Quay lên trên free html hit counter