Khu nông nghiệp công nghệ cao An Thái (Phú Giáo): Phát triển nhiều sản phẩm đạt tiêu chuẩn toàn cầu

Cập nhật: 13-06-2014 | 00:00:00

Ông Phạm Quốc Liêm, Tổng Giám đốc Công ty U&I - Chủ đầu tư khu này, cho biết tính đến cuối năm 2013, công ty đã lấp đầy 36% diện tích, tương đương khoảng 140 ha trong tổng diện tích đất canh tác. Từng dự án nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao tại khu này đều cho kết quả cao; chỉ riêng rau, củ quả mỗi năm cho thu nhập hơn 1 tỷ đồng/ha. Hiện nay, ngoài các loại rau, củ, quả và chuối, công ty cũng đang phát triển thêm một số loại cây nữa như cam, bưởi, quýt, chanh...

Năm 2014, Công ty U&I tiếp tục mở rộng diện tích trồng các cây trồng hiện có. Công ty sẽ đầu tư nhà máy chế biến tại khu vực này để tăng giá trị cho nông sản. Bên cạnh đó, sau khi các mô hình sản xuất thành công và hoàn thiện, công ty sẽ chuyển giao kỹ thuật cho nông dân, đồng thời liên kết với người dân để phát triển vùng nguyên liệu vùng phụ cận đáp ứng yêu cầu xuất khẩu ngày càng tăng trong thời gian tới.

HOÀI PHƯƠNG

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Bài 1: “Đi trong muôn ánh sao vàng…”

Bài 1: “Đi trong muôn ánh sao vàng…”

“Ta đi trong muôn ánh sao vàng, rừng cờ tung bay. Rộn ràng bao mê say những bước chân dồn về đây. Sài Gòn ơi! Vững tin đã bao năm rồi một ngày vui giải phóng…”.

Xem thêm

Cầu truyền hình “Hồ Chí Minh - Sáng ngời ý chí Việt Nam”

Cầu truyền hình “Hồ Chí Minh - Sáng ngời ý chí Việt Nam”

Tối 18-5, Ban Tuyên giáo Trung ương phối hợp cùng Đài Truyền hình Việt Nam tổ chức cầu truyền hình trực tiếp “Hồ Chí Minh - Sáng ngời ý chí Việt Nam” kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh

Xem thêm

Quay lên trên free html hit counter