Khu vực Bắc Bộ tiếp tục có mưa rào và dông vào chiều tối

Cập nhật: 05-06-2014 | 00:00:00
 

Trận mưa tối 4-6 khiến cây đổ la liệt.

Ở miền Bắc, đợt mưa rào và dông từ chiều tối 4/6 đã chấm dứt đợt nắng nóng gay gắt vừa qua, nhưng gây không ít khó khăn cho giao thông của người dân bởi mưa kèm gió lớn khiến cây đổ, ngập úng, mất điện.

Sáng 5/6, mưa tiếp tục nên thời tiết các tỉnh miền Bắc dịu mát hơn, nhiệt độ giảm 2-3 độ C so với ngày hôm qua, mức phổ biến cao nhất 32-35 độ C, phía Tây Bắc Bộ nhiệt độ từ 35-36 độ C.

Mưa giảm dần trong ngày, có lúc có nắng gián đoạn. Đến chiều tối, mưa rào và dông kèm gió giật quay trở lại. Riêng vùng núi phía Bắc, người dân cần đề phòng mưa dông kèm tố, lốc, mưa đá và gió giật mạnh.

Xuống miền Trung, nắng nóng tiếp tục xảy ra diện rộng trong ngày nhưng nền nhiệt có xu hướng giảm, với mức cao nhất trong ngày tại phổ biến khoảng 36-39 độ C, có nơi trên 39 độ C. Từ ngày 6/6, ở các tỉnh Bắc Trung Bộ nắng nóng có khả năng sẽ giảm dần.

Gió ẩm cũng gây mưa rào và dông cho các tỉnh Tây Nguyên và Nam bộ, từ Kiên Giang đến Cà Mau có mưa lớn kèm gió giật mạnh.

Ngày và đêm 5/6, phía Tây Bắc Bộ mây thay đổi, ngày nắng, có nơi có nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác. Gió nhẹ. Trong cơn dông, người dân cần đề phòng tố lốc, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ cao nhất 33-36 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ và thủ đô Hà Nội ngày mây thay đổi, có mưa rào và dông vài nơi; chiều tối và đêm nhiều mây, có mưa rào và rải rác có dông. Gió đông nam đến nam cấp 2-3. Trong cơn dông, người dân cần đề phòng tố lốc, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ cao nhất 32-35 độ C.

Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế mây thay đổi, ngày nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió tây nam cấp 2-3. Nhiệt độ cao nhất 36-39 độ C, có nơi trên 39 độ C.

Đà Nẵng đến Bình Thuận mây thay đổi, ngày nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ với nền nhiệt cao nhất 35-38 độ C.

Tây Nguyên mây thay đổi, ngày nắng, chiều tối và tối có mưa rào và dông rải rác. Gió tây nam cấp 2-3. Trong cơn dông, người dân cần đề phòng tố lốc, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ cao nhất 31-34 độ C.

Nam Bộ mây thay đổi, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác. Gió tây nam cấp 2-3. Trong cơn dông, người dân cần đề phòng tố lốc, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ cao nhất 32-35 độ C./.

(Theo TTXVN)

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter