Khu vườn đứng lớn nhất thế giới

Cập nhật: 21-09-2012 | 00:00:00

Một trung tâm thương mại ở thị trấn Rozzano, Italy vừa lập kỷ lục Guinness với khu vườn đứng lớn nhất thế giới, có tổng diện tích cây bao phủ trên tường đạt hơn 1.250 m2.

 

Khu vườn nằm ở mặt tiền của trung tâm thương mại Fiodarliso, tại thị trấn Rozzano, gần Milan, Italy. Khu vườn do kiến trúc sư Franceso Bollani thiết kế và khánh thành năm 2010 nhưng mãi đến tận bây giờ mới được tổ chức Guiness xác nhận là khu vườn đứng lớn nhất thế giới. Vườn rộng 1.262 m2, với tổng cộng 44.000 loài cây, hoa khác nhau.

 Kiến trúc sư người Pháp Le Corbusier là người đầu tiên nghĩ ra ý tưởng về vườn đứng năm 1923 và sáng kiến này ngày càng trở nên phổ biến trong ngành kiến trúc.

 

Vườn giúp điều hòa nhiệt độ cho trung tâm thương mại, giúp giảm ánh nắng trực tiếp và giảm điện năng tiêu thụ, đồng thời hấp thụ khí C02, giảm tiếng ồn tối đa. Khu vườn tiêu tốn 1,3 triệu USD.

 

Kỷ lục trước đây thuộc về một khu vườn đứng ở Madrid, Tây Ban Nha, rộng 844 m2.

 

Khu vườn trong mùa hoa nở rộ. Vườn được trồng trên những hộp kim loại nhỏ.

Theo Vnexpress

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter