Kiểm lâm Vùng 3 đánh giá cao công tác phòng chống cháy rừng ở Bình Dương

Cập nhật: 14-03-2013 | 00:00:00

(BDO) Chiều nay (14-3), Đoàn cán bộ cơ quan Kiểm lâm Vùng 3 do ông Phạm Chí Trung, Phó Giám đốc cơ quan Kiểm lâm Vùng 3 làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Chi cục Kiểm lâm tỉnh Bình Dương.

Đoàn cán bộ kiểm lâm Vùng 3 kiểm tra thực tế công tác PCCCR mùa khô 2013 tại rừng phòng hộ Dầu Tiếng.

Báo cáo tại buổi làm việc, Phó Chi cục Trưởng Chi cục Kiểm lâm tỉnh Võ Thành Long cho biết, thời gian qua tỉnh Bình Dương luôn quan tâm đến công tác bảo vệ rừng như xây xựng phương án phòng cháy, chữa cháy rừng giai đoạn năm 2012-2015; công tác PCCCR tập trung tại 3 khu vực các huyện Dầu Tiếng, Phú Giáo, Tân Uyên, trong đó có khu vực rừng phòng hộ Núi Cậu thuộc huyện Dầu Tiếng, rừng và đất lâm nghiệp là 4.269 ha; huyện Phú Giáo có diện tích rừng và đất lâm nghiệp là 5.903 ha và Tân Uyên là 891 ha. Tuy còn gặp khó khăn về đội ngũ, trang thiết bị, phương tiện phục vụ công tác PCCCR nhưng bằng những nỗ lực vượt khó lực lượng Kiểm lâm, Ban Quản lý bảo vệ rừng phòng hộ nên đã không để xảy ra vụ cháy rừng nào trên địa bàn. 

Trước đó, sáng cùng ngày, đoàn đã đến kiểm tra thực tế tại Hạt Kiểm lâm huyện Dầu Tiếng kiểm tra phương án PCCCR trong mùa khô năm 2013, kiểm công tác PCCCR tại các tiểu khu thuộc rừng phòng hộ Dầu Tiếng.

Tại buổi làm việc, ông Phạm Chí Trung đã đánh giá cao về công tác chuẩn bị, nhất là việc xây dựng phương án PCCCR mùa khô năm 2013; đồng thời lưu ý, với tình hình thời tiết nắng nóng, khô hạn như hiện nay, nguy cơ xảy ra cháy rừng đang ở mức độ cao. Do đó, lực lượng kiểm lâm tỉnh cần chú trọng phòng cháy là chính, trong đó cần tổ chức lực lượng trực 24/24 tại các điểm có nguy cơ xảy ra cháy cao. Trước những khó khăn của lực lượng kiểm lâm, Ban quản lý bảo vệ rừng cần phối hợp các doanh nghiệp, các địa phương và vận động quần chúng nhân dân tích cực tham gia công tác PCCCR; chủ động  phối hợp các doanh nghiệp như Công ty Cao su Dầu Tiếng, Phước Hòa có thể hỗ trợ nhân lực, phương tiện đảm bảo cho công tác PCCCR ở các địa phương.

Minh Duy

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter