Kimbap kiểu Hàn

Cập nhật: 30-12-2020 | 11:22:45

Món kimbap kiểu Hàn có thể tự làm ở nhà với các nguyên liệu đơn giản như trứng rán, xúc xích, dưa chuột, cà rốt...

Nguyên liệu:

- Cơm dẻo
- Trứng gà
- Rong biển lá dùng để cuộn cơm
- Xúc xích
- Cà rốt, dưa chuột
- Giấm gạo, đường, muối, dầu mè, mayonnaise
- Mành tre để cuốn kimbap

Cách làm:

Bước 1:

Dưa chuột rửa sạch, bỏ ruột thái sợi nhỏ hoặc thái thành thanh dài tuỳ thích. Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, thái sợi. Nếu thái thanh dài thì nên chần qua nước sôi. Xúc xích cắt thành những thanh dài theo chiều dọc. Đánh đều 3 quả trứng gà, thêm chút gia vị rồi chiên lớp mỏng, sau đó cắt thành sợi dài.

Bước 2:

Trộn giấm, đường và muối đến khi đường và muối tan hết trong giấm. Tiếp theo, trộn đều cơm nóng với giấm và 1 muỗng dầu mè. Sau đó, dùng khăn ẩm đậy cơm lại, để nguội.

Bước 3:

Đặt mành tre lên trên một mặt phẳng sạch, sau đó đặt lá rong biển lên (chú ý hướng mặt nhám của rong biển lên trên). Tiếp theo, trải đều một lớp cơm mỏng lên trên lá rong biển, lần lượt đặt cà rốt, dưa chuột, xúc xích, trứng, vào lớp cơm theo chiều ngang. Giữ các nguyên liệu để không bị xô lệch, từ từ cuộn tròn, vừa cuộn vừa nắn chỉnh cho cuộn cơm thật chặt. Cứ thế cuốn đến hết tấm rong biển.

Bước 4:

Cắt kimbap thành những khoanh tròn vừa ăn, xếp ra đĩa sao cho đẹp mắt. Món kimbap chấm với tương ớt, tương cà hoặc mayonnaise.

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter