Kỳ họp lần thứ 16 HĐND khóa IX huyện Tân Uyên : Đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ năm 2009

Cập nhật: 18-12-2009 | 00:00:00

Hôm qua (17-12), huyện Tân Uyên đã khai mạc kỳ họp lần thứ 16 HĐND khóa IX nhằm đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh năm 2009 và xem xét, thông qua các tờ trình về kế hoạch thực hiện các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội năm 2010. Theo đánh giá của thường trực HĐND huyện Tân Uyên, trong năm 2009, tình hình kinh tế của huyện tuy có tăng trưởng nhưng chưa thực sự vững chắc, bởi quy mô và sức cạnh tranh của nền kinh tế còn hạn chế, hiệu quả hoạt động quản lý Nhà nước trên một số lĩnh vực như đầu tư, xây dựng, tài nguyên - môi trường, quản lý đô thị... vẫn chưa có sự chuyển biến đáng kể. Mặt khác, lĩnh vực văn hóa - xã hội còn nhiều vấn đề cần quan tâm giải quyết như chất lượng học sinh còn thấp, trường mầm non công lập của huyện chưa đủ đáp ứng nhu cầu gửi trẻ ngày càng tăng, việc kiểm soát an toàn vệ sinh thực phẩm còn hạn chế, tình hình dịch bệnh còn phức tạp. Những hạn chế đó đã có tác động bất lợi đến hoạt động sản xuất - kinh doanh, ảnh hưởng đến sản xuất của nhân dân.

Tại kỳ họp quan trọng này, các đại biểu HĐND huyện Tân Uyên sẽ tập trung thảo luận tìm giải pháp khắc phục những mặt hạn chế để thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, tiếp tục bảo đảm các vấn đề an sinh xã hội và phấn đấu đạt mức tăng trưởng 13,53% trong năm 2010.

NGUYỄN ĐỨC

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Bài 1: “Đi trong muôn ánh sao vàng…”

Bài 1: “Đi trong muôn ánh sao vàng…”

“Ta đi trong muôn ánh sao vàng, rừng cờ tung bay. Rộn ràng bao mê say những bước chân dồn về đây. Sài Gòn ơi! Vững tin đã bao năm rồi một ngày vui giải phóng…”.

Xem thêm

Cầu truyền hình “Hồ Chí Minh - Sáng ngời ý chí Việt Nam”

Cầu truyền hình “Hồ Chí Minh - Sáng ngời ý chí Việt Nam”

Tối 18-5, Ban Tuyên giáo Trung ương phối hợp cùng Đài Truyền hình Việt Nam tổ chức cầu truyền hình trực tiếp “Hồ Chí Minh - Sáng ngời ý chí Việt Nam” kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh

Xem thêm

Quay lên trên free html hit counter