Kỳ họp thứ 5 của Quốc hội sẽ khai mạc ngày 20-5

Cập nhật: 15-05-2013 | 00:00:00

  Toàn cảnh kỳ họp thứ tư, Quốc hội khóa XIII. Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Nguyễn Hạnh Phúc cho biết theo dự kiến chương trình, kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XIII sẽ khai mạc vào ngày 20-5, thời gian từ khi khai mạc đến bế mạc kỳ họp là 33 ngày.

Sáng nay, 15-5, phát biểu tại phiên họp thứ 18, Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho ý kiến về việc chuẩn bị kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XIII, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Nguyễn Hạnh Phúc cho biết trên cơ sở nghiên cứu, tiếp thu ý kiến đóng góp của đại biểu Quốc hội, cân nhắc kỹ các nội dung và quỹ thời gian của kỳ họp, cách thức tiến hành đối với từng nội dung, thời gian nghiên cứu tài liệu của đại biểu, Văn phòng Quốc hội đã dự kiến điều chỉnh một số nội dung trong dự kiến chương trình kỳ họp.

Theo Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội, đến thời điểm này, phần lớn các nội dung đã được Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho ý kiến và đa số tài liệu của các nội dung đã gửi đến đại biểu Quốc hội. Một số nội dung trình Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho ý kiến tại phiên họp thứ 18 sẽ tiếp tục được các cơ quan hữu quan khẩn trương nghiên cứu tiếp thu để chỉnh lý, hoàn thiện văn bản gửi đến các vị đại biểu Quốc hội khi về dự kỳ họp.

Cũng trong buổi họp sáng nay, qua thảo luận, Ủy ban Thường vụ Quốc hội cơ bản nhất trí với nhiều nội dung chuẩn bị kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XIII và thống nhất cho rằng cần chuẩn bị kỹ lưỡng, chu đáo, đảm bảo cho thành công của kỳ họp.

Một số ý kiến nhất trí với đề xuất bố trí tăng thời gian thảo luận ở hội trường về dự án Luật đất đai (sửa đổi) từ 0,5 ngày lên 1 ngày hoặc 1,5 ngày, vì đây là dự án luật quan trọng, liên quan đến nhiều lĩnh vực, ngành nghề, ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống của nhân dân; đồng thời nên bố trí thảo luận ở tổ để tiếp nhận được nhiều ý kiến của đại biểu Quốc hội.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng đề nghị công tác chuẩn bị kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XIII phải được chuẩn bị thật tốt và chu đáo, đảm bảo kỳ họp thành công đúng với nguyện vọng của nhân dân; việc xây dựng Chương trình kỳ họp cần nghiên cứu và xây dựng khoa học, hợp lý...

Trên cơ sở tiếp thu các ý kiến của Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Văn phòng Quốc hội sẽ có sự chỉnh lý để xây dựng chương trình kỳ họp phù hợp cũng như chuẩn bị sẵn sàng các nội dung khác để kỳ họp thành công.

Theo TTXVN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Bài 1: “Đi trong muôn ánh sao vàng…”

Bài 1: “Đi trong muôn ánh sao vàng…”

“Ta đi trong muôn ánh sao vàng, rừng cờ tung bay. Rộn ràng bao mê say những bước chân dồn về đây. Sài Gòn ơi! Vững tin đã bao năm rồi một ngày vui giải phóng…”.

Xem thêm

Cầu truyền hình “Hồ Chí Minh - Sáng ngời ý chí Việt Nam”

Cầu truyền hình “Hồ Chí Minh - Sáng ngời ý chí Việt Nam”

Tối 18-5, Ban Tuyên giáo Trung ương phối hợp cùng Đài Truyền hình Việt Nam tổ chức cầu truyền hình trực tiếp “Hồ Chí Minh - Sáng ngời ý chí Việt Nam” kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh

Xem thêm

Quay lên trên free html hit counter