Ký kết triển khai đề án cơ sở dữ liệu ngành công thương tỉnh Bình Dương

Cập nhật: 08-02-2021 | 18:54:36

(BDO) Chiều 8-2, Sở Công thương đã tổ chức lễ ký kết hợp đồng giữa với Liên danh VNPT- Trung tâm Công nghệ địa lý (Ditagis) “Đề án cơ sở dữ liệu ngành công thương tỉnh Bình Dương”. Đến dự và chứng kiến lễ ký kết có ông Nguyễn Thanh Trúc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh. Theo hợp đồng ký kết giữa các bên sẽ triển khai một số nội dung, gồm: Xây dựng phần mềm nghiệp vụ ngành công thương trên nền tảng ứng dụng web, ứng dụng di động; tạo lập cơ sở dữ liệu ngành công thương, đồng thời tổ chức đào tạo và chuyển giao công nghệ. Liên danh thầu (VNPT - Ditagis) được đánh giá là các đơn vị có nhiều kinh nghiệm, đủ năng lực để triển khai dự án.

Ông Nguyễn Thanh Trúc, phó Chủ tịch UBND tỉnh (thứ 3 từ phải qua) và các đại biểu tại lễ ký kết hợp đồng

Đến nay, VNPT đã và đang từng bước chuyển đổi từ nhà cung cấp dịch vụ viễn thông truyền thống sang nhà cung cấp dịch vụ số (DSP) với sứ mệnh cung cấp cho khách hàng và đối tác các sản phẩm, dịch vụ viễn thông - CNTT - truyền thông và dịch vụ số chất lượng, đột phá, sáng tạo, trở thành trung tâm số (Digital Hub) của khu vực châu Á và tầm nhìn, trở thành nhà cung cấp dịch vụ số hàng đầu Việt Nam vào năm 2025. Năm 2020, VNPT nằm trong top 3 thương hiệu giá trị nhất Việt Nam theo đánh giá Tạp chí Forbes Việt Nam. Riêng Trung tâm Công nghệ thông tin địa lý (Ditagis) trực thuộc Đại học Bách khoa TP.Hồ Chí Minh cũng có nhiều năng lực, chuyên hoạt động trong các lĩnh vực nghiên cứu, triển khai, ứng dụng CNTT và hệ thống thông tin địa lý trong lĩnh vực quy hoạch lãnh thổ, bảo vệ và quản lý tài nguyên môi trường; đồng thời thực hiện các dịch vụ khoa học và công nghệ: thông tin, tư vấn, đào tạo và chuyển giao công nghệ thuộc các lĩnh vực trên.  

Phát biểu tại lễ ký kết, ông Nguyễn Thanh Toàn, Giám đốc Sở Công thương, cho biết công nghệ thông tin đã, đang và sẽ trở thành những công cụ quan trọng phục vụ đắc lực cho công tác quản lý nhà nước, chúng ta có thể thấy rõ điều này trong giai đoạn diễn ra dịch bệnh Covid -19 như hiện nay. Do đó, đề án cơ sở dữ liệu ngành công thương tỉnh Bình Dương được xác định là một nội dung khá quan trọng trong những nhiệm vụ của ngành trong năm 2021. Đề án sẽ góp phần thực hiện tốt công tác cải cách hành chính, hiện đại hóa công tác quản lý nhà nước của ngành, giúp sở chuyển đổi phương thức quản lý dữ liệu, xử lý nghiệp vụ từ phương thức thủ công truyền thống sang phương thức tin học hóa và lưu trữ điện tử, khai thác dữ liệu, xử lý nghiệp vụ một cách nhanh chóng, chính xác, chất lượng; góp phẩn số hóa các dữ liệu, phục vụ nhu cầu tra cứu, khai thác dữ liệu người dân, doanh nghiệp. Đồng thời, qua đó hình thành cơ sở dữ liệu ngành công thương để cung cấp cho trục liên thông quốc gia của tỉnh, đây là nguồn dữ liệu có giá trị cho các công cụ phân tích, đánh giá và dự báo, góp phần xây dựng thành phố thông minh tỉnh Bình Dương. Đồng thời mong muốn với với tiềm lực vốn có của các liên danh, các nội dung ký kết sẽ được thực hiện bảo đảm đúng tiến độ với chất lượng tốt nhất. 

Đại diện các liên danh cam kết thực hiện triển khai các nội dung ký kết bảo đảm đúng tiến độ, chất lượng theo yêu cầu.

 MINH DUY

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter