Kỳ lạ chàng trai chỉ ăn được thịt sống

Cập nhật: 09-10-2013 | 00:00:00

Do mắc phải một căn bệnh lạ, một chàng trai ở Mỹ chỉ có thể sống được nhờ ăn thịt tươi sống.

5 năm trước, Dereck Nance, ở Lexington, Kentucky (Mỹ), không thể tiêu hóa bất cứ loại thực phẩm nào, khiến cơ thể nhanh chóng suy nhược. Các bác sĩ chẩn đoán anh mắc bệnh dị ứng thực phẩm và khuyên anh thử nhiều loại thực phẩm khác nhau để xác định căn nguyên. Kết quả, sau khi áp dụng hàng loạt các thực đơn, thậm chí cả đồ chay, anh chỉ tìm ra một loại đồ ăn duy nhất có thể cứu sống mình đó là thịt sống.

Derek và bạn gái Joanne

Derek Nance biết được bí quyết này trong một lần tình cờ bắt gặp một người đàn ông cũng mắc phải tình trạng tương tự. Anh chàng này đã chia sẻ về chế độ ăn kiêng nghiêm ngặt chỉ bao gồm thịt sống. Chế độ ăn đặc biệt này do một nha sĩ có tên Weston Price đưa ra.

Theo nha sĩ này, người nguyên thủy chỉ ăn thịt sống thường khỏe mạnh hơn nhiều. Mặc dù còn ngờ vực, nhưng Nance vẫn liều lĩnh thử đủ loại thực phẩm tươi sống. Loại thịt sống đầu tiên anh ăn là thịt dê với các bộ phận bao gồm: cơ bắp, gân, nội tạng và mỡ. Lúc đầu, anh bị tiêu chảy nhưng sau này cơ thể nhanh chóng quen với thói quen ăn kì quặc này. Giờ đây anh thực sự thấy yêu thích vị của thịt tươi và cơ thể cũng khỏe khoắn hơn.

Các bữa ăn của Derek bao gồm thịt, mỡ, nội tạng, gân và máu đông cung cấp cho cơ thể anh nhiều vitamin thiết yếu. Kể từ khi anh ăn bắt đầu ăn thịt sống, Derek phát hiện ra dạ dày anh thiếu enzym cần thiết để hỗ trợ quá trình tiêu hóa thực phẩm. Để cải thiện tình trạng này, anh ăn nhiều thịt chuột vì nó chứa nhiều chất probiotic tự nhiên.

Derek rất vui vì chế độ ăn mới giúp răng anh khỏe hơn nhờ mỡ động vật. Đối với anh, cuộc sống không có gì thay đổi, nhưng gia đình và bạn bè đã có cái nhìn tiêu cực về chế độ ăn kì quặc của anh.

Do quá mệt mỏi và khổ sở vì luôn phải “săn” các động vật ngon nhất để mang về nhà, Derek đã chuyển sang nghề mổ thịt. Anh thích công việc của mình và rất cởi mở khi nói về chuyện ăn thịt động vật sống.

Trái ngược với Derek, bạn gái anh, Joanne ở Lexington, Kentucky, lại là người ăn chay nhưng cô luôn thông cảm và hiểu thói quen ăn uống của anh.

Theo Dân Trí

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter