Kỷ luật TGĐ và Phó TGĐ Công ty cao su Sông Bé

Cập nhật: 19-03-2013 | 00:00:00

Ngày 19-3, ông Nguyễn Văn Lợi, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Phước đã ký quyết định kỷ luật với hình thức khiển trách đối với hai lãnh đạo Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên Cao su Sông Bé là ông Đỗ Quốc Quýt, Tổng Giám đốc Công ty và ông Đặng Văn Hơn, Phó Tổng Giám đốc Công ty.

Theo UBND tỉnh Bình Phước, ông Đỗ Quốc Quýt và ông Đặng Văn Hơn đã có nhiều sai phạm trong quá trình lãnh đạo điều hành, dẫn đến một số sai sót trong công tác quản lý bảo vệ rừng khoanh nuôi và để doanh nghiệp thuộc sở hữu của người thân trong gia đình nhận đất liên doanh trồng cao su trên địa bàn do Công ty Trách nhiệm hữu hạn Một thành viên Cao su Sông Bé quản lý không đúng chủ trương, mục đích được UBND tỉnh Bình Phước phê duyệt.

Cụ thể, ông Quýt đã đề xuất với các cơ quan chức năng tham mưu UBND tỉnh Bình Phước giao 123,2 ha đất trồng cao su cho Công ty Trách nhiệm hữu hạn Tân Thiên Mẫn do con ruột của ông là Đỗ Nguyễn Minh Trí làm Giám đốc.

Ông Đặng Văn Hơn đã tham mưu giao hơn 102 ha đất cho Công ty Trách nhiệm hữu hạn một thành viên kinh doanh nông lâm nghiệp Hưng Phước Trường, do bà Lê Thị Nghĩa (vợ ông), làm Giám đốc để trồng cao su.

Ngoài ra, ông Đặng Văn Hơn với danh nghĩa là lãnh đạo công ty đã trực tiếp chỉ đạo việc giải tỏa, đền bù đất làm dự án cho doanh nghiệp thuộc sở hữu của người thân không tuân thủ theo các quy định của UBND tỉnh Bình Phước.

Theo TTXVN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter