Kỷ lục Guinness mới về người lùn nhất thế giới

Cập nhật: 13-06-2011 | 00:00:00

Ngày 12/6, tổ chức kỷ lục Guinness thế giới đã tuyên bố một nam công dân Philippines có tên Junrey Balawing là người đàn ông nhỏ nhất thế giới.

Đúng vào ngày 12/6, Balawing bước sang tuổi 18. Tuy nhiên "người đàn ông trưởng thành" này chỉ có chiều cao khoảng 24 inch (61 cm) khi đo trong tư thế nằm, hoặc hơn 58 cm khi đứng thẳng.

 Junrey Balawing. 

"Thành tích" này đã giúp cho Balawing vượt qua Khagendra Thapa Magar của Nepal vốn có chiều cao 26,4 inch (khoảng 67 cm) để trở thành người lùn nhất thế giới.

Guinness cho biết Balawing không những là người lùn nhất thế giới còn đang sống, mà chàng trai Philippines này còn là "vô địch lùn" mọi thời đại.

Tất nhiên, cũng như những kỷ lục gia Guinness thế giới khác, Balawing sẽ không nhận được chút tiền thưởng nào từ danh hiệu mới của mình.

Hiện chính quyền thành phố nơi Balawing sống đang dự định tổ chức một buổi lễ để chúc mừng anh chàng thấp nhất thế giới này.

Theo TTXVN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter