Kỷ niệm 73 năm ngày Nam Kỳ khởi Nghĩa

Cập nhật: 23-11-2013 | 00:00:00

Sáng 23-11, tại huyện Hóc Môn, Thành ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP.HCM tổ chức lễ kỷ niệm 73 năm ngày Nam Kỳ khởi nghĩa (23.11.1940 – 23.11.2013).

Trước khi lễ kỷ niệm diễn ra, lãnh đạo thành phố đã đến dâng hoa và thắp hương tại Đền tưởng niệm Ngã Ba Giồng, xã Xuân Thới Thượng, huyện Hóc Môn.

Đọc diễn văn tại lễ kỷ niệm, ông Phan Thanh Hải, Phó Bí thư thường trực Huyện ủy Hóc Môn ôn lại truyền thống hào hùng của quân và dân ta trong cuộc khởi nghĩa Nam Kỳ ngày 23/11/1940. Tuy cuộc khởi nghĩa chưa thành công như mong muốn của quân, dân Nam Bộ và cả nước, nhưng đã nêu cao tinh thần chống đế quốc, giành độc lập. Qua đó khẳng định khí thế cách mạng của Đảng và nhân dân ta nói chung, Đảng bộ và nhân dân huyện Hóc Môn nói riêng trong công cuộc bảo vệ tổ quốc.

Cuộc khởi nghĩa để lại nhiều bài học có ý nghĩa lịch sử vô cùng to lớn. Đó là cuộc khởi nghĩa có sự lãnh đạo toàn diện, triệt để của Đảng bộ Hóc Môn; thể hiện được ý chí chiến đấu bất khuất, kiên cường và lòng dũng cảm của các chiến sĩ Cộng sản; thể hiện tinh thần yêu nước nồng nàn, ý chí chiến đấu quật khởi của nhân dân 18 thôn vườn trầu Hóc Môn – Bà Điểm. Tiếp nối truyền thống hào hùng của cuộc khởi nghĩa Nam Kỳ, Đảng bộ và nhân dân huyện Hóc Môn luôn phát huy truyền thống đoàn kết, đồng tâm hiệp lực, ra sức đồng hành cùng thành phố và cả nước, xây dựng quê hương ngày càng đổi mới, phát triển, xứng danh là một trong những “chiếc nôi” tiêu biểu của cuộc khởi nghĩa Nam Kỳ.

Dịp này, Huyện ủy Hóc Môn tổ chức trao huy hiệu Đảng cho 22 đảng viên có tuổi Đảng 65 năm, 50 năm, 30 năm của Đảng bộ huyện và 3 tập thể, 3 cá nhân được trao danh hiệu thi đua cấp Nhà nước.

Những ngày này, Đảng bộ, chính quyền, nhân dân TP.HCM cũng có nhiều hoạt động kỷ niệm 73 năm Khởi nghĩa Nam Kỳ như: Lễ giỗ các chiến sĩ Nam Kỳ đã hy sinh, Hội trại Tiếng Mõ Nam Lân, đua xe đạp truyền thống Nam Kỳ Khởi Nghĩa./.

Theo VOV

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Bài 1: “Đi trong muôn ánh sao vàng…”

Bài 1: “Đi trong muôn ánh sao vàng…”

“Ta đi trong muôn ánh sao vàng, rừng cờ tung bay. Rộn ràng bao mê say những bước chân dồn về đây. Sài Gòn ơi! Vững tin đã bao năm rồi một ngày vui giải phóng…”.

Xem thêm

Cầu truyền hình “Hồ Chí Minh - Sáng ngời ý chí Việt Nam”

Cầu truyền hình “Hồ Chí Minh - Sáng ngời ý chí Việt Nam”

Tối 18-5, Ban Tuyên giáo Trung ương phối hợp cùng Đài Truyền hình Việt Nam tổ chức cầu truyền hình trực tiếp “Hồ Chí Minh - Sáng ngời ý chí Việt Nam” kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh

Xem thêm

Quay lên trên free html hit counter