Kỷ niệm 83 năm ngày thành lập Đảng

Cập nhật: 03-02-2013 | 00:00:00

Ngày 2-2, TP.HCM đã tổ chức lễ kỷ niệm 83 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930-3/2/2013) và 45 năm cuộc tổng tiến công và nổi dậy Xuân Mậu Thân (1968-2013).

Nguyên Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết; Đại tướng Sisavath Keobounphanh, nguyên Thủ tướng Chính phủ Lào; Đại tướng Trần Đại Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an; Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP.HCM Lê Thanh Hải cùng các lão thành cách mạng, các Mẹ Việt Nam anh hùng, các tướng lĩnh, anh hùng lực lượng vũ trang, lãnh đạo các Bộ, ban ngành Trung ương và đông đảo các tầng lớp nhân dân TP.HCM đã dự lễ kỷ niệm.

 Chương trình văn nghệ tại lễ kỷ niệm 83 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam.  Bí thư Thành ủy Lê Thanh Hải đã ôn lại quá trình hình thành cũng như những mốc son chói lọi từ khi Đảng Cộng sản Việt Nam ra đời đến nay. Được Chủ tịch Hồ Chí Minh sáng lập và rèn luyện, Đảng đã lãnh đạo nhân dân ta tiến hành cuộc đấu tranh cách mạng lâu dài, gian khổ, vượt qua muôn vàn khó khăn, thử thách và đã giành được những thắng lợi vĩ đại: Thắng lợi của Cách mạng Tháng Tám năm 1945, đập tan ách thống trị của thực dân, phong kiến, lập nên nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa, đưa dân tộc ta tiến vào kỷ nguyên độc lập, tự do; thắng lợi của các cuộc kháng chiến chống xâm lược, mà đỉnh cao là chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ năm 1954, đại thắng mùa Xuân năm 1975, giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước.

Bí thư Thành ủy Lê Thanh Hải nhấn mạnh, thắng lợi của cuộc kháng chiến chống Mỹ, cứu nước của nhân dân ta do Đảng lãnh đạo là vô cùng vĩ đại; trong đó, cuộc tổng tiến công và nổi dậy Xuân Mậu Thân năm 1968 là một kỳ tích, tạo nên thắng lợi to lớn, thể hiện tinh thần cách mạng tiến công của quân dân ta, đánh dấu bước ngoặt quan trọng có ý nghĩa chiến lược.

Cuộc tổng tiến công và nổi dậy Xuân Mậu Thân 1968 là một biểu tượng sáng ngời về ý chí và sức mạnh quật cường của quân và dân Việt Nam, biểu hiện sự độc lập, tài trí, mưu lược trong nghệ thuật chỉ đạo chiến tranh của Đảng ta; tạo nên kỳ tích bằng cả một quá trình đấu tranh lâu dài, gian khổ của đồng bào và chiến sỹ trên cả hai miền Nam-Bắc.

Bí thư Thành ủy TP.HCM Lê Thanh Hải khẳng định: Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam, Đảng bộ và nhân dân TP.HCM mãi mãi biết ơn các đồng chí lãnh đạo, chỉ huy các cấp, cán bộ, chiến sĩ, đồng bào đã tham gia viết nên thiên anh hùng ca Xuân Mậu Thân 1968 bất diệt; ghi lòng tạc dạ công lao của những người con ưu tú đã hiến dâng đời mình cho Tổ quốc, khắc họa nên “dáng đứng Việt Nam” bất tử.

Đảng bộ và nhân dân TP.HCM luôn phát huy truyền thống vẻ vang, phấn đấu bền bỉ, tiếp tục giành thắng lợi, đóng góp quan trọng vào sự nghiệp đổi mới của đất nước. Với tinh thần “cùng cả nước, vì cả nước,” Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Thành phố đã nỗ lực vượt khó khăn, thách thức; quán triệt, cụ thể hóa và thực hiện sáng tạo các nghị quyết, chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước, đạt nhiều thành tựu nổi bật, to lớn, toàn diện, tạo chuyển biến căn bản trong đời sống xã hội, góp phần rất quan trọng vào thành tựu chung của đất nước.

Sáng cùng ngày, Bảo tàng Hồ Chí Minh - Chi nhánh TP.HCM cũng đã tổ chức khánh thành công trình cải tạo-mở rộng Bảo tàng Hồ Chí Minh - chi nhánh TP.HCM, một công trình trọng điểm đặc biệt có ý nghĩa quan trọng của thành phố.

Theo TTXVN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Bài 1: “Đi trong muôn ánh sao vàng…”

Bài 1: “Đi trong muôn ánh sao vàng…”

“Ta đi trong muôn ánh sao vàng, rừng cờ tung bay. Rộn ràng bao mê say những bước chân dồn về đây. Sài Gòn ơi! Vững tin đã bao năm rồi một ngày vui giải phóng…”.

Xem thêm

Cầu truyền hình “Hồ Chí Minh - Sáng ngời ý chí Việt Nam”

Cầu truyền hình “Hồ Chí Minh - Sáng ngời ý chí Việt Nam”

Tối 18-5, Ban Tuyên giáo Trung ương phối hợp cùng Đài Truyền hình Việt Nam tổ chức cầu truyền hình trực tiếp “Hồ Chí Minh - Sáng ngời ý chí Việt Nam” kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh

Xem thêm

Quay lên trên free html hit counter