Kỳ vọng vào niềm tin và sự đồng thuận

Cập nhật: 28-09-2010 | 00:00:00

Sáng nay (28-9), Đại hội (ĐH) Đại biểu Đảng bộ tỉnh Bình Dương lần thứ IX nhiệm kỳ 2010-2015 chính thức khai mạc. Đây là một sự kiện có ý nghĩa rất quan trọng trong đời sống chính trị của các tầng lớp nhân dân tỉnh nhà.

Nhiệm kỳ qua, dưới sự lãnh đạo của Ban Chấp hành Tỉnh Đảng bộ khóa VIII, cấp ủy, chính quyền và nhân dân các địa phương trong tỉnh đã đoàn kết, đồng tâm hiệp lực, phấn đấu không ngừng để hoàn thành cơ bản các chỉ tiêu nghị quyết đề ra. 5 năm qua, mặc dù gặp phải  không ít những khó khăn, thách thức nhưng Bình Dương vẫn tiếp tục là một trong những địa phương đi đầu trong cả nước về tăng trưởng kinh tế, nhất là kinh tế công nghiệp. Trên lĩnh vực văn hóa - xã hội, quốc phòng - an ninh... đều có những chuyển biến tích cực. Thành tựu đó đã và đang mang lại sự đổi thay từng ngày cho bộ mặt của Bình Dương. Đời sống vật chất, tinh thần của người dân luôn được cải thiện và nâng cao. Đô thị hóa diễn ra nhanh chóng, công nghiệp phát triển nhanh và giữ vững tốp đầu. Sự đầu tư đồng bộ kết cấu hạ tầng kinh tế - xã hội đã tạo nên động lực cho sự phát triển và hy vọng Bình Dương sẽ vươn lên một tầm cao mới trong hành trình đưa tỉnh nhà sớm trở thành đô thị hiện đại, văn minh và giàu đẹp. Có được thành quả quan trọng trong nhiệm kỳ qua, chúng ta khẳng định một điều, đó là nhờ vào sự đoàn kết, năng động, dám nghĩ, dám làm của tập thể Ban Chấp hành Tỉnh Đảng bộ  và sự đồng thuận cao của ý Đảng - lòng dân.

ĐH Tỉnh Đảng bộ lần thứ IX sẽ tập trung trí tuệ, trách nhiệm của từng đại biểu để xây dựng Nghị quyết ĐH Đảng bộ nhiệm kỳ mới nhằm tiếp tục đưa Bình Dương đi đúng hướng và gặt hái những thành quả mới, cao hơn. Tất nhiên, trước hết nghị quyết phải được xây dựng nên bằng tâm huyết, trí tuệ và ý chí của toàn Đảng, toàn dân tỉnh nhà, là kết quả của sự vận dụng đúng đắn cương lĩnh chính trị và đường lối, chủ trương của Đảng. Để đạt được điều đó, hơn bao giờ hết, cần phải phát huy dân chủ, phát huy sức mạnh nhân dân. Việc coi trọng và thực hành dân chủ cũng là thể hiện sự coi trọng dân và vì dân của Đảng; bởi “ngoài lợi ích của giai cấp, của nhân dân, của dân tộc, Đảng ta không có lợi ích gì khác”.

Thực tiễn qua hơn 35 năm xây dựng và phát triển tỉnh nhà từ ngày đất nước thống nhất cho thấy, một trong những nguyên nhân để Bình Dương đạt được những thành tựu to lớn, có ý nghĩa lịch sử, là Đảng bộ Bình Dương qua các nhiệm kỳ đã biết phát huy trí tuệ của mọi tầng lớp nhân dân vào việc xây dựng các nghị quyết của mình. Đảng tin dân, đưa mọi vấn đề để dân góp ý, thảo luận và cùng tìm cách giải quyết, từ đó có những quyết sách đúng đắn. Việc của Đảng cũng là việc của dân. Nghị quyết của Đảng đúng đắn, phù hợp nhưng phải làm sao đi vào thực tiễn cuộc sống. Do đó, nghị quyết phải có tính lý luận và thực tiễn cao, tạo sự đồng thuận ý Đảng - lòng dân. Nhân dân tỉnh nhà đòi hỏi và kỳ vọng vào Nghị quyết ĐH Tỉnh Đảng bộ lần này sẽ thể hiện nguyện vọng chính đáng của mình. Nguyện vọng chính đáng tha thiết của người dân cũng là mệnh lệnh mà thực tiễn cuộc sống, đòi hỏi Đảng bộ Bình Dương phải có quyết sách đúng đắn để lãnh đạo nhân dân tỉnh nhà vượt qua mọi khó khăn, thử thách, phát triển Bình Dương văn minh, hiện đại, giàu đẹp, đưa sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đi đến thành công.

THÁI PHONG

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter