Lạ miệng gà hấp muối hột

Cập nhật: 02-01-2014 | 00:00:00

Nhờ được làm chín với muối hột nên thịt gà chín mềm nhưng không bị nước, giữ được vị ngọt tự nhiên thơm ngon.

Nguyên liệu:

- 1 con gà ta khoảng trên dưới 1 kg, 1/2 kg muối hột.

- 1 bắp cải tím, 1 bắp cải trắng, 1 củ cà rốt, 2 củ tỏi.

Cách chế biến:

- Gà ta làm sạch, rửa lại với rượu trắng rồi lau khô.

 - Tỏi lột vỏ, bằm nhuyễn rồi vắt lấy nước. Sau đó cho vào thêm 1 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê tiêu, 1/2 thìa cà phê bột ngọt rồi đánh tan. Sau đó thoa đều hỗn hợp đó lên thân và bụng gà rồi ướp trong khoảng 6 tiếng.

 - Muối hột cho vào đáy nồi thành một lớp dày khoảng 2 cm. Cho gà vào đậy nắp lại rồi hấp chín với lửa nhỏ trong 30 phút.

 - Bắp cải, cà rốt rửa sạch thái sợi. Gà hấp chín có thể để nguyên con hoặc xé nhỏ ăn kèm với nước mắm gừng.

Theo Vnexpress

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên